Thủ đô Sri Lanka chìm trong lũ

(SGGPO).- Theo AFP, ngày 11-11, Sri Lanka đã đưa quân đội tới thủ đô Colombo để giải cứu hàng ngàn người bị cô lập do ngập nặng do lũ. Nước lũ sau các trận mưa lớn nhất trong vòng 18 năm qua đã tràn ngập hầu hết đường phố Colombo, kể cả tòa nhà Quốc hội.

Đường phố Colombo trở thành sông

Chủ tịch Hạ viện Chamal Rajapakse phải dùng thuyền thị sát trụ sở vốn nằm trên một ốc đảo của một cái hồ nhân tạo. Bình thường, nơi này có đường dẫn vào nhưng giờ đây bốn bề đều là nước, trong đó tòa nhà bị ngập sâu gần 1 mét nước.

Chỉ riêng lượng mưa tối 10-11 đã đạt 43,5 cm, chỉ thấp hơn mức của năm 1992 là 49,7 cm. Hàng ngàn ngôi nhà chìm trong nước, hệ thống điện thoại và Internet tê liệt do bị sét đánh dẫn đến tê liệt hoạt động của ngân hàng, cây đổ nhiều nơi, trường học phải đóng cửa, hủy bỏ kỳ thi quốc gia.

Chưa có tin thương vong. Dự báo sẽ có thêm nhiều trận mưa lớn tại đảo quốc này.

H.Quốc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.