Thủ đô Sri Lanka chìm trong lũ

(SGGPO).- Theo AFP, ngày 11-11, Sri Lanka đã đưa quân đội tới thủ đô Colombo để giải cứu hàng ngàn người bị cô lập do ngập nặng do lũ. Nước lũ sau các trận mưa lớn nhất trong vòng 18 năm qua đã tràn ngập hầu hết đường phố Colombo, kể cả tòa nhà Quốc hội.

Đường phố Colombo trở thành sông

Chủ tịch Hạ viện Chamal Rajapakse phải dùng thuyền thị sát trụ sở vốn nằm trên một ốc đảo của một cái hồ nhân tạo. Bình thường, nơi này có đường dẫn vào nhưng giờ đây bốn bề đều là nước, trong đó tòa nhà bị ngập sâu gần 1 mét nước.

Chỉ riêng lượng mưa tối 10-11 đã đạt 43,5 cm, chỉ thấp hơn mức của năm 1992 là 49,7 cm. Hàng ngàn ngôi nhà chìm trong nước, hệ thống điện thoại và Internet tê liệt do bị sét đánh dẫn đến tê liệt hoạt động của ngân hàng, cây đổ nhiều nơi, trường học phải đóng cửa, hủy bỏ kỳ thi quốc gia.

Chưa có tin thương vong. Dự báo sẽ có thêm nhiều trận mưa lớn tại đảo quốc này.

H.Quốc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (từ trái sang) bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G20 tại Nhật Bản, năm 2019

Châu Á là ưu tiên của Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa phê chuẩn văn bản cập nhật Chiến lược An ninh quốc gia (NSS). Nội dung tài liệu này cho thấy châu Á, chủ yếu là Ấn Độ và Trung Quốc, đã thay thế châu Âu và Mỹ trở thành ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Moscow.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Trung Quốc siết việc dạy thêm

Trong bối cảnh học sinh phải căng mình để cạnh tranh vào trường điểm, cố gắng đạt kết quả học tập, thứ bậc tốt; phụ huynh phải oằn mình chi trả cho việc học của con cái…, Trung Quốc đã tiến hành cải cách giáo dục, trong đó có việc cấm dạy thêm.