Thu giữ gần 3 tấn thịt heo thối

Ngày 13-6, Đội Quản lý thị trường số 26, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội phối hợp cùng Phòng Cảnh sát môi trường, Công an Hà Nội bất ngờ kiểm tra kho đông lạnh (xóm Mới, thôn Thanh Trì, xã Đông Sơn, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) do ông Nguyễn Bá Trọng làm chủ phát hiện, thu giữ gần 3 tấn thịt heo chết đang bốc mùi hôi thối. Số thịt heo trên được mua gom từ các hộ trên địa bàn, chủ yếu là heo bị dịch bệnh chết sau đó tẩm ướp hóa chất và giao đến các cơ sở chế biến thực phẩm.

(SGGP).- Ngày 13-6, Đội Quản lý thị trường số 26, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội phối hợp cùng Phòng Cảnh sát môi trường, Công an Hà Nội bất ngờ kiểm tra kho đông lạnh (xóm Mới, thôn Thanh Trì, xã Đông Sơn, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) do ông Nguyễn Bá Trọng làm chủ phát hiện, thu giữ gần 3 tấn thịt heo chết đang bốc mùi hôi thối. Số thịt heo trên được mua gom từ các hộ trên địa bàn, chủ yếu là heo bị dịch bệnh chết sau đó tẩm ướp hóa chất và giao đến các cơ sở chế biến thực phẩm.

Kiểm tra cơ sở chế biến, sản xuất thực phẩm Long Bình (209 Nguyễn Khoái, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) do ông Đào Quang Bình phụ trách phát hiện toàn bộ tầng ba của cơ sở là khu chế biến “mắm tép chưng thịt” và “ruốc khô”, với nhiều chậu thịt heo không rõ nguồn gốc. Chủ cơ sở khai nhận, mỗi ngày cơ sở nhập khoảng 3 tạ thịt heo từ huyện Chương Mỹ, sau đó chế biến thành các loại sản phẩm như: mắm tép chưng thịt, ruốc khô, thịt bò khô thành phẩm và một số loại gia vị. Đáng chú ý, toàn bộ số thực phẩm được chế biến sẵn từ thịt heo không rõ nguồn gốc đều được cơ sở đóng gói, dán nhãn mác, thậm chí còn dán cả nhãn mác hàng Việt Nam chất lượng lượng cao, sau đó giao hàng tại nhiều chợ đầu mối ở Hà Nội và một số tỉnh lân cận.

Ng.Quốc

Tin cùng chuyên mục