Thu Hà giành trọn 4 HCV Thể dục nghệ thuật toàn quốc

  • Thu Hà giành trọn 4 HCV Thể dục nghệ thuật toàn quốc

Do hiện nay cả nước chỉ có Hà Nội đầu tư cho môn thể dục nghệ thuật với 4 VĐV và đang tập huấn tại Trung tâm HLTTQG I nên môn thi đấu này chỉ tổ chức giải vô địch quốc gia và không tính vào thành tích Đại hội TDTT toàn quốc. Chính vì thế, VĐV đàn chị Nguyễn Thu Hà (sinh năm 1988) đã giành trọn cả 4 HCV ở các nội dung: dây, bóng, chùy và lụa). Ba VĐV còn lại thì chỉ có Minh Thu, Hoài Thu (cùng sinh năm 19920 chia nhau giành HCB và HCĐ. Tuy nhiên, tại giải này, VĐV Việt kiều tại Ucraina mới 10 tuổi Trương Mai Nhật Linh đã về đăng ký thi đấu cho đoàn Bộ Giáo dục. Mặc dù chỉ giành HCĐ nội dung biểu diễn với chùy, nhưng nhiều khả năng trong những năm tới, VĐV này sẽ vượt qua các VĐV đàn chị để chiếm vị trí cao hơn.

  • Khai mạc giải bắn súng Đại hội TDTT

Hơn 20 tay súng của 10 đơn vị đã về Trung tâm HLTTQG I, Nhổn, Hà Nội tham dự giải bắn súng toàn quốc nằm trong khuôn khổ Đại hội TDTT lần thứ 5-2006 khai mạc sáng qua 22-8. Các VĐV tranh tài ở 48 nội dung, trong đó 1/2 là huy chương cá nhân. Trong ngày hôm qua đã thi đấu 2 nội dung, tuy nhiên lão tướng Nguyễn Mạnh Tường chỉ giành HCĐ ở nội dung súng ngắn hơi 10 với 669,7 điểm, vô địch là Trần Quốc Cường (Hải Dương). Do thành tích của đồng đội Phạm Văn Thịnh giành HCB nên Nguyễn Mạnh Tường đã có HCV đồng đội đầu tiên cùng đội BCA. Ở nội dung súng trường nữ 50m, Nguyễn Thị Hiền giành HCV (590 điểm) và cùng đội Quân đội vô địch đồng đội. Giải bắn súng sẽ kết thúc vào ngày 29-8.

  • Thi đấu vòng loại Rowing Đại hội TDTT

Nội dung đua thuyền Rowing của Đại hội TDTT toàn quốc 2006 đã khai mạc sáng qua 22-8 tại CLB Hồ Tây, Hà Nội với sự tham dự của 61 tay chèo thuộc 9 đoàn. Trong ngày thi đấu đầu tiên, các VĐV tranh tài ở 7 nội dung đều ở cự ly 2.000m và sẽ tiếp tục đấu vòng loại trong buổi sáng nay 23-8. Vòng chung kết và trao huy chương tiếp tục được tổ chức vào sáng mai và sáng 24-8 với tổng số 14 nội dung.

P.H

Các tin, bài viết khác