Liên hoan hát ru, dân ca và hò quận 10

Thu hút bạn trẻ

Cách đây 16 năm, Liên hoan hát ru, dân ca và hò do Trung tâm Văn hóa quận 10 tổ chức, những người tham gia phần lớn là các mẹ, các dì đã có tuổi. Về sau, liên hoan dần dần đã xuất hiện nhiều gương mặt trẻ.

Diễm Linh và CLB Dân ca quận 10.

Chị Nguyệt Ánh – Phó Chủ tịch UBND quận 10 cho biết: “Liên hoan đã thật sự là một sân chơi thu hút đông đảo người yêu thích âm nhạc dân gian dân tộc, nhất là giới trẻ”.

Liên hoan năm nay có hơn 150 tiết mục dự thi của các thí sinh thuộc 15 phường, các công ty, xí nghiệp, CLB đội nhóm quận 10, quận 1, quận 11, Tân Bình, sinh viên - học sinh các trường phổ thông trung học, cao đẳng và đại học trong thành phố, với 44 giải thưởng dành cho các tiết mục xuất sắc.

Đặc biệt, hơn 40% lực lượng tham gia là các bạn trẻ nhiệt tình, sôi nổi, biểu diễn nhiều tiết mục ca múa đậm chất dân gian, dân tộc ba miền, chịu khó chọn lọc bài hát, đầu tư trang phục, chất giọng...

M.H. O’Connell (Mỹ)

Đặc biệt, thí sinh người Mỹ Molly Hartman O’Connell, sinh viên Trường ĐH Khoa học Xã hội – Nhân văn TPHCM, đã trình diễn bài hát Huế tình yêu của tôi khá nhuần nhuyễn, ngọt ngào; Molly đoạt giải đặc biệt dành cho thí sinh người nước ngoài hát hay.

Ở liên hoan còn có sự xuất hiện đa dạng, phong phú của nhiều loại trang phục dân tộc, các thí sinh đã thể hiện thật đẹp hình ảnh người phụ nữ Việt Nam trong những tà áo dài tha thướt, chiếc áo bà ba đằm thắm chất Nam bộ, bộ áo tứ thân miền Bắc độc đáo… đậm chất truyền thống văn hóa Việt. 

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

NSƯT Thanh Lam

Ca sĩ Thanh Lam được đề nghị xét tặng danh hiệu "Nghệ sĩ nhân dân"

Ca sĩ Thanh Lam là một trong những nghệ sĩ có mặt trong danh sách hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu "Nghệ sĩ nhân dân" (NSND), "Nghệ sĩ ưu tú" (NSƯT) lần thứ 10 do Hội đồng cấp cơ sở trình Hội đồng cấp Bộ trong lĩnh vực Múa, Âm nhạc, Sân khấu và Điện ảnh, do Bộ VH-TT-DL vừa đăng tải lấy ý kiến.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Đừng để ảnh hưởng kép

Mặc dù NXB Hội Nhà văn đã có văn bản thu hồi quyết định xuất bản ấn phẩm Bố già của tác giả Mario Puzo, dịch giả Ngọc Thứ Lang (Công ty TNHH sách Hương Giang liên kết với NXB Hội Nhà văn ấn hành) từ tháng 9-2019, nhưng không hiểu sao đến nay ấn phẩm này vẫn được rao bán công khai trên mạng xã hội. 

Sáng tác

Cho mùa xanh hy vọng

Giữa đám đàn ông con trai đen nhẻm cục mịch, Phương nổi lên như một hoàng tử với dáng dong dỏng và nước da trắng. Cùng mọi người phơi nắng trên công trường bụi đỏ khi cao điểm, Ngân mang cơm, bao bọc kín mít cũng bị ám nắng đen nhẻm, thì Phương chỉ đỏ au một, hai ngày rồi trắng như cũ. Mấy anh công nhân đùa: “Trắng như thằng Phương mới thấy bẩn cần tắm, tụi anh đen vầy dơ chẳng ai hay, tắm phí nước”.

Mỹ thuật

Triển lãm Art Moments Jakarta trở lại

Sau 1 năm bị hoãn do dịch Covid-19, triển lãm nghệ thuật độc đáo Art Moments Jakarta đã mở cửa trở lại ở Indonesia, để đưa du khách và các nhà sưu tập “du hành xuyên thời gian”.