​ Thu hút nhà đầu tư vào ngành công nghiệp thực phẩm

 Với các nhà đầu tư nước ngoài, tiềm năng đầu tư ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam còn rất lớn. Các doanh nghiệp, tổ chức, địa phương có nhu cầu thu hút đầu tư nước ngoài cần chủ động xúc tiến ở lĩnh vực này. 
 Theo các chuyên gia, tiềm năng đầu tư ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam còn rất lớn. Hình ảnh chế biến giò chả tại Công ty cổ phần Chế biến hàng xuất khẩu Cầu Tre
Theo các chuyên gia, tiềm năng đầu tư ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam còn rất lớn. Hình ảnh chế biến giò chả tại Công ty cổ phần Chế biến hàng xuất khẩu Cầu Tre
Đó là khuyến cáo tại Hội thảo xúc tiến đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp chế biến thực phẩm, do Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công thương) phối hợp với Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch - Đầu tư) tổ chức. 
Bà Almut Roessner, Giám đốc điều hành Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham), thông tin về cơ hội hợp tác thương mại, đầu tư giữa Việt Nam và EU từ Hiệp định thương mại tự do EU - Việt Nam (EVFTA), dự kiến sẽ được phê chuẩn và thực hiện vào năm 2018. EVFTA mở ra nhiều cơ hội để tiếp cận các công nghệ và máy móc hiện đại, tri thức công nghệ cao, nâng cao kỹ năng lao động, tạo thêm nhiều việc làm và hướng tới phát triển nông nghiệp bền vững hơn.
EuroCham cam kết sẽ tiếp tục ủng hộ nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác đầu tư, thương mại giữa hai bên. Thu hút đầu tư nước ngoài không chỉ giúp doanh nghiệp Việt Nam tiếp nhận việc chuyển giao công nghệ cao trong chế biến thực phẩm, mà còn trong việc xây dựng và hình thành các vùng nguyên liệu.  

Tin cùng chuyên mục