Thử nghiệm thành công vaccine ngừa cúm A/H1N1 cho người lớn

°Tiếp tục thử nghiệm trên trẻ em

Trong một thông báo vừa được đưa ra ngày 19-8 (giờ địa phương), giới chức Mỹ khẳng định các dữ liệu thử nghiệm vaccine ngừa cúm A/H1N1 ở người lớn đã chứng tỏ đủ an toàn để bắt đầu thử nghiệm ở trẻ em. Viện Các bệnh Dị ứng và Lây nhiễm quốc gia Mỹ cho biết sẽ sớm bắt đầu 2 cuộc thử nghiệm tiêm vaccine ngừa cúm của hãng Sanofi-Aventis cho trẻ em từ 6 tháng tới 17 tuổi.

Trong một diễn biến khác có liên quan, ngày 20-8, chính phủ Australia cho biết sẽ bắt đầu tiêm vaccine ngừa cúm A/H1N1 cho 21 triệu dân nước này vào tháng tới. Theo kế hoạch, hơn 2 triệu liều vaccine do Công ty Dược phẩm CSL Ltd sản xuất sẽ được phân phối vào tuần tới. Đối tượng được ưu tiên chích vaccine đợt này là phụ nữ mang thai, nhân viên ngành y tế…

Theo số liệu của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tính đến ngày 20-8, đã có khoảng 1.900 người chết do đại dịch cúm A/H1N1.

H.XUÂN (Theo RIA Novosti, Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu sân bay HMS Queen Elizabeth của Anh. Ảnh: Reuters

Anh gia tăng áp lực với Trung Quốc tại châu Á

Theo Nikkei Asia Review, Anh sẽ điều tàu sân bay tới châu Á trong năm 2021 giữa bối cảnh xảy ra căng thẳng ngoại giao với Trung Quốc liên quan tới vấn đề Hong Kong và nhiều vấn đề nóng khác.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Truyền thông Mỹ: Ông Joe Biden giành 306 phiếu đại cử tri

Ngày 14-11, các hãng tin CNN, NBC News, MSNBC, New York Times đưa tin ứng viên Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden đã giành chiến thắng tại bang Georgia, nâng tổng số phiếu đại cử tri lên 306 phiếu. Đây là một bất ngờ vì từ năm 1994 tới nay, các ứng viên đảng Cộng hòa chưa bao giờ “để mất” bang chiến trường quan trọng này với 16 phiếu đại cử tri. 

Chuyện đó đây

In 3D tim người

Các nhà khoa học tại Đại học Carnegie Mellon (Mỹ) đã in 3D thành công trái tim người với kích thước như tim thật. Để tái tạo bộ phận nội tạng người, các chuyên gia đã sử dụng loại polymer tự nhiên là axit alginic.