Thử nghiệm Trung tâm Điều hành đô thị thông minh

SGGP
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến vừa yêu cầu Sở Thông tin - Truyền thông phối hợp thử nghiệm Trung tâm Điều hành đô thị thông minh của thành phố. 

Trước mắt, việc thử nghiệm được thực hiện bằng cách kết nối các hệ thống camera trên địa bàn thành phố và một số ứng dụng để phục vụ cho công tác chỉ đạo, điều hành, từ đó rút kinh nghiệm, hoàn thiện Trung tâm Điều hành đô thị thông minh.

Văn phòng UBND TP được giao nhiệm vụ tham mưu UBND TP chọn nơi xây dựng Trung tâm Điều hành đô thị thông minh, đủ diện tích để phục vụ việc giám sát vận hành thường xuyên cũng như việc điều hành của lãnh đạo TPHCM khi có tình huống xảy ra trên địa bàn.

Cũng liên quan đến việc thực hiện đề án xây dựng TPHCM thành đô thị thông minh, Phó Chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến đã chấp thuận chủ trương cho Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM (HIDS) thành lập Phòng Mô phỏng dự báo kinh tế - xã hội thuộc HIDS (giai đoạn 1 của Trung tâm Mô phỏng và dự báo kinh tế - xã hội của TPHCM).

Việc lập thêm phòng đáp ứng yêu cầu thực hiện đề án đô thị thông minh vì phân tích, dự báo, mô phỏng xu hướng phát triển các lĩnh vực kinh tế - xã hội, được kỳ vọng sẽ góp phần khắc phục tình trạng thiếu cơ sở dữ liệu để tham mưu kịp thời trong việc thực hiện chính sách, theo chỉ đạo lãnh đạo TPHCM. 

 

KIỀU PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận

Đồng bộ trong chuyển đổi số

Theo kết quả nghiên cứu từ Tập đoàn IDC, các doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa với mức độ chuyển đổi số cao được hưởng gấp đôi lợi ích về doanh thu và năng suất so với những DN vẫn còn thờ ơ với quá trình này.