Thủ phạm điều khiển máy bay không người lái đáp xuống Dinh Thủ tướng Nhật đầu thú

Báo Japan Today ngày 25-4 đưa tin một người đàn ông khoảng 40 tuổi sống tại thành phố Obama, tỉnh Fukui, tối 24-4 đã ra đầu thú tại Sở Cảnh sát Obama nhận mình là thủ phạm điều khiển máy bay không người lái đáp xuống nóc Văn phòng Thủ tướng ở quận Chiyoda, Tokyo hôm 22-4 vừa qua.

Theo nguồn tin của các điều tra viên, người này (được giấu danh tính) đã mang nộp một thiết bị điều khiển máy bay không người lái. Ông ta nói rằng cho máy bay đậu trên nóc dinh thự là để “phản đối điện hạt nhân”.

Tuy nhiên, ông ta cho biết chất phóng xạ bên trong vật thể bay trên chính là “cát ở tỉnh Fukushima”. Trước đó, cơ quan chức năng cũng xác định hợp chất lạ trong hộp nhựa này có thể là đất. Máy bay không người lái được phát hiện lần này là loại Phantom 2 số hiệu DJI do Trung Quốc sản xuất. Ngoài việc lớp vỏ được sơn màu đen, vật thể bay này còn mang một hộp nhựa nhỏ dán ký hiệu phóng xạ và bên trong được xác định là chất cesium. Cho đến nay, cảnh sát cũng chưa xác định được liệu người đàn ông này có vi phạm luật nào của Nhật Bản hay không. 

                      Xuân Hạnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thờ Đức Bà ở Paris bị phá hủy một phần sau vụ hỏa hoạn ngày 16-4-2019. Ảnh: TTXVN

Gần 1 tỷ EUR quyên góp phục dựng Nhà thờ Đức Bà - Paris

Quan chức chỉ đạo công tác phục dựng Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame) ở thủ đô Paris, Pháp, ông Jean-Louis Georgelin, cho biết các nhà tài trợ đã quyên góp hơn 840 triệu EUR (985 triệu USD) để phục dựng công trình biểu tượng hơn 800 năm tuổi.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Hướng dẫn mới về chất lượng không khí

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa công bố các hướng dẫn mới về chất lượng không khí, và cho biết ô nhiễm không khí hiện là một trong những mối đe dọa môi trường lớn nhất đối với sức khỏe con người khiến 7 triệu người chết sớm mỗi năm.