Vụ sát hại nữ thí sinh Sao Mai điểm hẹn

Thủ phạm “trốn” vào trại cai nghiện

Báo SGGP số ra sáng nay đã thông tin về việc bắt hai thủ phạm đâm chết chị Nguyễn Thị Huyền Trang (21 tuổi), sinh viên khoa Thanh nhạc trường Đại học Văn hóa nghệ thuật Quân đội, thí sinh cuộc thi Sao Mai Điểm Hẹn. Theo tin ban đầu từ cơ quan điều tra, đối tượng Nguyễn Vũ Hoàng (24 tuổi) từng là sinh viên đại học, bị đuổi học do nghiện ma túy, là con trai của ông T., một thẩm phán của TAND tối cao.

Lê Đình Hoàn

Tối 5-4, Hoàn và Hoàng rủ nhau ra hồ Thành Công cưỡng đoạt tài sản của các đôi nam nữ ngồi tâm sự tại đây. Mang theo dao nhọn, Hoàn và Hoàng đã “xin đểu” chị Huyền Trang và anh Vũ Hùng (26 tuổi, học cùng trường chị Trang) và dùng dao đâm khi nạn nhân phản ứng, khiến chị Trang thiệt mạng.

Sau khi xảy ra vụ trọng án, Công an TP Hà Nội khẩn trương truy tìm thủ phạm, trước hết tập trung vào xác minh những đối tượng “tóc vàng hoe” tại khu vực bãi rác Thành Công - theo như đặc điểm nhận diện hung thủ của người bị hại. Biết tin này, Hoàn và Hoàng đã cắt cụt ngủn mái tóc vàng, nhuộm lại màu đen rồi mạnh ai nấy chạy.

Hoàn về Thanh Hóa, đến đêm 16-4, do đói thuốc, Hoàn mò ra Hà Nội thì bị bắt. Ngày đầu tiên, Hoàn một mực khai được một đối tượng tên Hoàng rủ đi đâm chị Huyền Trang và anh Vũ Hùng theo một “hợp đồng đâm thuê chém mướn” trị giá 20 triệu đồng. Hoàn chỉ biết tên Hoàng này trú tại khu vực chợ Thành Công. Khẩn trương xác minh lời khai này, các điều tra viên khẳng định Hoàn đã khai man. Kiên trì đấu tranh với Hoàn, kết hợp với các biện pháp nghiệp vụ, cuối cùng CQĐT xác định đối tượng Hoàng chính là Nguyễn Vũ Hoàng.

Đến nhà Nguyễn Vũ Hoàng, cơ quan công an được biết Hoàng đã đi cai nghiện ma túy tự nguyện từ ngày 11-4 mặc dù trước đó, Hoàng đã nhiều lần trốn để không phải đi cai nghiện. Một tổ công tác lên trại cai nghiện ma túy trên Ba Vì, Hà Tây đấu tranh với Nguyễn Vũ Hoàng, mặt khác đem ảnh đối tượng cho nạn nhân nhận diện. Đến cuối giờ chiều ngày 17-4, Hoàng đã phải cúi đầu nhận tội.
 
Lê Đình Hoàn (19 tuổi) khai mỗi ngày chúng đốt không dưới 500.000 đồng vào “thuốc trắng”. Bước đầu, hai đối tượng khai nhận đã gây ra 3 vụ cướp giật trên địa bàn Hà Nội. Gần đây nhất, khi bị Cảnh sát 113 Công an quận Đống Đa truy đuổi vì cướp giật trên đường phố, Hoàn và Hoàng đã bỏ lại xe máy chạy thoát thân.

QUỐC VƯỢNG

Các tin, bài viết khác