Thu phạt lỗi vi phạm giao thông bằng tem

(SGGP).- Đó là kiến nghị của Hiệp hội Vận tải Ô tô Việt Nam với Bộ Giao thông Vận tải về điều chỉnh một số thông tư, nghị định nhằm giảm thủ tục hành chính trong xử phạt hành chính vi phạm giao thông. Theo Chủ tịch Hiệp hội Vận tải Ô tô Việt Nam Nguyễn Mạnh Hùng, quy trình nộp phạt hiện nay rườm rà, tốn kém thời gian, tiền bạc của người vi phạm.

Cụ thể, khi vi phạm, lái xe bị thu giữ giấy tờ và ký biên bản vi phạm, hẹn trong 10 ngày đến cơ quan công an để giải quyết. Trong thời gian đó, người vi phạm phải đến Kho bạc Nhà nước nộp phạt, lấy biên lai thu phạt rồi đến cơ quan công an nhận lại giấy tờ.

Hiệp hội kiến nghị cho phép người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ vi phạm được nộp phạt bằng tem tại chỗ. Nhà nước có thể phát hành tem với nhiều mệnh giá khác nhau như: 100.000 đồng, 200.000 đồng, 500.000 đồng… tương ứng với số tiền quy định mức phạt khi mắc lỗi vi phạm. Mức phạt bao nhiêu tiền, người vi phạm sẽ mua tem có mệnh giá tương đương tại các bưu điện, đại lý gần nhất hoặc có thể mua trước dán vào biên bản vi phạm, nộp cho lực lượng chức năng. 

B. QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM đầu tư xây mới 12ha công viên và mảng xanh

TPHCM đầu tư xây mới 12ha công viên và mảng xanh

Ngày 21-6, Sở Xây dựng TPHCM cho biết, nhằm từng bước nâng cao chất lượng sống, cải thiện môi trường và nâng cao chỉ tiêu đất cây xanh sử dụng công cộng, trong năm 2021, TPHCM đầu tư xây dựng mới 10ha công viên công cộng và 2ha mảng xanh công cộng; trồng mới và cải tạo 6.000 cây xanh trên địa bàn TPHCM.

Bút Sài Gòn

Không dồn một giỏ

 - Cũng là sầu riêng nhưng năm ngoái giá tụt thấp tới… mắt cá, năm nay giá cả lại vọt lên ngon lành. Do hên hay sao?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn