Thu Quế kể chuyện đóng phim Hàn Quốc

Thu Quế vào một vai nhỏ trong bộ phim truyền hình hai tập Cô dâu Hà Nội vừa công chiếu trên kênh SBS Hàn Quốc vào dịp Tết Trung thu. Chị trò chuyện về lần đóng phim "ngoại" này.

Diễn viên Thu Quế  

- Cô dâu Hà Nội là câu chuyện tình tay ba giữa cô gái Hà Nội Lý Thị Vũ và hai chàng trai Hàn Quốc. Nhưng tình yêu đó bị người chị phản đối quyết liệt vì chính mẹ con chị cũng đã từng bị người chồng Hàn Quốc bỏ rơi... Tôi được biết tại Hàn Quốc, phim Cô dâu Hà Nội đã thu hút được sự chú ý của báo giới. Đạo diễn Park Kyung Ryul còn lấy làm tiếc vì đã không có đủ thời gian chọn diễn viên Việt Nam đảm nhận vai nữ chính.

* Nhưng việc được chọn đóng một vai nhỏ trong phim truyền hình Hàn Quốc chắc hẳn cũng là một cuộc đua rồi?

- Việc tôi được chọn đóng vai Nga cũng là một điều may mắn. Hôm tuyển vai, tôi mặc rất giản dị, để tóc dài, hầu như không trang điểm. Sau phần giới thiệu về bản thân, tôi thử một đoạn diễn... Một hôm quay cảnh trong quán café, tôi thấy nhiều diễn viên quần chúng ở chung quanh ăn mặc như người Hàn Quốc, tóc nâu môi trầm... Tôi tự hỏi: phải chăng mình được chọn cũng vì cách trang phục kiểu truyền thống.

* Đạo diễn Park có đòi hỏi quá khắt khe với một diễn viên Việt Nam?

- Ngày quay đầu tiên, đạo diễn yêu cầu tôi nói tiếng Hàn Quốc song thấy không hiệu quả nên đã phải quay lại bằng lời thoại tiếng Việt. Vai diễn của tôi quay trong hai ngày hai đêm, hầu như một đúp "ăn" ngay.

Tôi thấy họ chú ý đến từng tiểu tiết... Chẳng hạn, mỗi diễn viên có hai người lo trang phục và trang điểm, để ý cả đến việc chiếc nơ buộc tóc có hợp với mầu áo hay không, hoặc thi thoảng sửa lại tóc, đánh lại chút phấn giữa các cảnh quay... Thực ra, đó là những điều tưởng như đơn giản nhưng chưa chắc mình đã làm được.

* Đóng Cô dâu Hà Nội của Hàn Quốc có khác với những khi làm phim truyền hình VN?

- Ấy, bạn đừng so sánh như thế kẻo tôi lại mang tiếng đi đóng phim Hàn Quốc rồi về chê phim VN. Thực ra, ngay khi quay xong, tôi cũng đã về trao đổi với anh Cường (diễn viên Phạm Cường, chồng của Thu Quế) rằng ở VN hay Hàn Quốc thì đạo diễn, quay phim, ánh sáng... đều ăn lương cả vậy, mà tại sao phía Hàn Quốc họ lại làm việc nhanh nhẹn và hiệu quả thế. Quả thực, làm phim ở VN vẫn chưa thực sự chuyên nghiệp.

* Tiền cát-xê cho vai diễn này là bao nhiêu?

- Khi ký hợp đồng đóng phim này, tôi cũng không coi trọng vấn đề cát-xê. Họ thỏa thuận trả 100 USD/ngày thì mình nhận thế. Thường thì đóng phim truyền hình của VN cát-xê là 300.000 đồng/ngày, cao hơn thì 500.000 đồng.

(Theo TT & VH)

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

“Bẫy” hào quang từ những bản cover

Cover (hát lại) các ca khúc mới hay cũ là việc thường thấy trong dòng chảy phát triển âm nhạc. Tuy nhiên, chuyện “chơi cover lắm có ngày đứt tay” cùng những vấn đề liên quan đến bản quyền ca khúc, mới đây lại trở thành chủ đề tranh luận. 

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.