Thu Quế kể chuyện đóng phim Hàn Quốc

Thu Quế vào một vai nhỏ trong bộ phim truyền hình hai tập Cô dâu Hà Nội vừa công chiếu trên kênh SBS Hàn Quốc vào dịp Tết Trung thu. Chị trò chuyện về lần đóng phim "ngoại" này.

Diễn viên Thu Quế  

- Cô dâu Hà Nội là câu chuyện tình tay ba giữa cô gái Hà Nội Lý Thị Vũ và hai chàng trai Hàn Quốc. Nhưng tình yêu đó bị người chị phản đối quyết liệt vì chính mẹ con chị cũng đã từng bị người chồng Hàn Quốc bỏ rơi... Tôi được biết tại Hàn Quốc, phim Cô dâu Hà Nội đã thu hút được sự chú ý của báo giới. Đạo diễn Park Kyung Ryul còn lấy làm tiếc vì đã không có đủ thời gian chọn diễn viên Việt Nam đảm nhận vai nữ chính.

* Nhưng việc được chọn đóng một vai nhỏ trong phim truyền hình Hàn Quốc chắc hẳn cũng là một cuộc đua rồi?

- Việc tôi được chọn đóng vai Nga cũng là một điều may mắn. Hôm tuyển vai, tôi mặc rất giản dị, để tóc dài, hầu như không trang điểm. Sau phần giới thiệu về bản thân, tôi thử một đoạn diễn... Một hôm quay cảnh trong quán café, tôi thấy nhiều diễn viên quần chúng ở chung quanh ăn mặc như người Hàn Quốc, tóc nâu môi trầm... Tôi tự hỏi: phải chăng mình được chọn cũng vì cách trang phục kiểu truyền thống.

* Đạo diễn Park có đòi hỏi quá khắt khe với một diễn viên Việt Nam?

- Ngày quay đầu tiên, đạo diễn yêu cầu tôi nói tiếng Hàn Quốc song thấy không hiệu quả nên đã phải quay lại bằng lời thoại tiếng Việt. Vai diễn của tôi quay trong hai ngày hai đêm, hầu như một đúp "ăn" ngay.

Tôi thấy họ chú ý đến từng tiểu tiết... Chẳng hạn, mỗi diễn viên có hai người lo trang phục và trang điểm, để ý cả đến việc chiếc nơ buộc tóc có hợp với mầu áo hay không, hoặc thi thoảng sửa lại tóc, đánh lại chút phấn giữa các cảnh quay... Thực ra, đó là những điều tưởng như đơn giản nhưng chưa chắc mình đã làm được.

* Đóng Cô dâu Hà Nội của Hàn Quốc có khác với những khi làm phim truyền hình VN?

- Ấy, bạn đừng so sánh như thế kẻo tôi lại mang tiếng đi đóng phim Hàn Quốc rồi về chê phim VN. Thực ra, ngay khi quay xong, tôi cũng đã về trao đổi với anh Cường (diễn viên Phạm Cường, chồng của Thu Quế) rằng ở VN hay Hàn Quốc thì đạo diễn, quay phim, ánh sáng... đều ăn lương cả vậy, mà tại sao phía Hàn Quốc họ lại làm việc nhanh nhẹn và hiệu quả thế. Quả thực, làm phim ở VN vẫn chưa thực sự chuyên nghiệp.

* Tiền cát-xê cho vai diễn này là bao nhiêu?

- Khi ký hợp đồng đóng phim này, tôi cũng không coi trọng vấn đề cát-xê. Họ thỏa thuận trả 100 USD/ngày thì mình nhận thế. Thường thì đóng phim truyền hình của VN cát-xê là 300.000 đồng/ngày, cao hơn thì 500.000 đồng.

(Theo TT & VH)

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Đừng để ảnh hưởng kép

Mặc dù NXB Hội Nhà văn đã có văn bản thu hồi quyết định xuất bản ấn phẩm Bố già của tác giả Mario Puzo, dịch giả Ngọc Thứ Lang (Công ty TNHH sách Hương Giang liên kết với NXB Hội Nhà văn ấn hành) từ tháng 9-2019, nhưng không hiểu sao đến nay ấn phẩm này vẫn được rao bán công khai trên mạng xã hội. 

Sáng tác

Cho mùa xanh hy vọng

Giữa đám đàn ông con trai đen nhẻm cục mịch, Phương nổi lên như một hoàng tử với dáng dong dỏng và nước da trắng. Cùng mọi người phơi nắng trên công trường bụi đỏ khi cao điểm, Ngân mang cơm, bao bọc kín mít cũng bị ám nắng đen nhẻm, thì Phương chỉ đỏ au một, hai ngày rồi trắng như cũ. Mấy anh công nhân đùa: “Trắng như thằng Phương mới thấy bẩn cần tắm, tụi anh đen vầy dơ chẳng ai hay, tắm phí nước”.

Mỹ thuật

Triển lãm Art Moments Jakarta trở lại

Sau 1 năm bị hoãn do dịch Covid-19, triển lãm nghệ thuật độc đáo Art Moments Jakarta đã mở cửa trở lại ở Indonesia, để đưa du khách và các nhà sưu tập “du hành xuyên thời gian”.