Thu sai tiền làm căn cước công dân, nhiều cán bộ công an bị đình chỉ công tác

SGGP
Ngày 14-4, liên quan tới việc thu sai phí làm căn cước công dân (CCCD) ở xã Tiên Minh (huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng), Công an TP Hải Phòng đã có quyết định tạm đình chỉ công tác Trưởng Công an xã Tiên Minh, Đội trưởng và Đội phó Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện Tiên Lãng để kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm. Thời gian bị đình chỉ công tác là từ ngày 14-4 đến 14-6.

Trước đó, UBND xã Tiên Minh cũng đã ra quyết định đình chỉ công tác với ông Vũ Văn Bảo và ông Bùi Văn Thoại, đều là công an viên xã Tiên Minh. 

Vào đầu tháng 4, người dân phản ánh khi đến trụ sở UBND xã Tiên Minh làm thẻ CCCD phải đóng 100.000 đồng lệ phí. Số tiền này được người dân đưa cho 2 người mặc đồng phục công an xã ngồi trong phòng làm việc của Trưởng Công an xã Tiên Minh. Trước phản ánh trên, lãnh đạo Công an TP Hải Phòng đã chỉ đạo các đơn vị chức năng xác minh làm rõ và yêu cầu công an xã bán chuyên trách trả lại tiền thừa 9 người bị thu tiền sai quy định.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Gặp mình ở trỏng

- Video âm nhạc mới trình làng của một người làm nhạc xứ mình đã nhanh chóng đạt hàng triệu lượt xem trên mạng YouTube. Ca từ của video này rất đời và giàu tính ẩn dụ, còn phần hòa âm phối khí được thực hiện chỉn chu. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn