Thứ trưởng Bộ TT-TT Hoàng Vĩnh Bảo làm Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam

SGGP
Ngày 24-5, Đại hội đại biểu Hội Xuất bản Việt Nam khóa IV, nhiệm kỳ 2017-2022 đã bầu Thứ trưởng Bộ TT-TT Hoàng Vĩnh Bảo làm Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam khóa IV. 
Phát biểu sau khi được bầu, tân Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam Hoàng Vĩnh Bảo nhấn mạnh sẽ phát huy sức mạnh đoàn kết, cộng đồng trách nhiệm với Ban Chấp hành khóa mới về sự phát triển của Hội Xuất bản nói riêng và ngành xuất bản nói chung.

Hoạt động xuất bản thời gian qua đã có nhiều khởi sắc. Trung bình mỗi năm, đã xuất bản được khoảng 30.000 cuốn sách với gần 400 triệu bản; mức độ hưởng thụ bình quân đạt khoảng 4 bản sách/người/năm; tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm từ 15% - 20% về số bản sách, 8% - 10% về số đầu sách. 

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Sôi động phim rạp tháng 12

Cuộc đua của các bộ phim ra mắt trong tháng 12 khiến nhiều người làm nghề liên tưởng đến những ngày sôi động nhất của điện ảnh Việt hồi đầu năm 2019. Đây là những tác phẩm được mong chờ trước khi năm 2019 khép lại. 

Âm nhạc

Mỹ thuật

Họa sĩ Hà Hùng Dũng: Vẽ như mình hít thở mỗi ngày

Nhắc đến họa sĩ Hà Hùng Dũng, người xem đặc biệt ấn tượng về đề tài phụ nữ và trẻ em đồng bào dân tộc thiểu số các tỉnh miền núi phía Bắc trong tranh của anh. Mỗi bức tranh là một gam màu riêng biệt, khó có thể nhầm lẫn. 

Sân khấu

Khủng hoảng kịch bản sân khấu

Nhiều năm qua, vì thiếu đội ngũ những người sáng tác - tác giả, soạn giả giỏi nghề nên sân khấu TPHCM ở cả lĩnh vực cải lương lẫn kịch nói cứ ngày một khan hiếm kịch bản chất lượng. Đặc biệt, trong năm 2019, hàng loạt tác phẩm cũ (ra đời cách nay hàng chục năm) lần lượt được tái dựng, càng cho thấy sự khủng hoảng trầm trọng của vấn đề kịch bản sân khấu.

Sáng tác

Về ngang phía nhớ

Nhà của nội, mấy mươi năm vẫn cứ luôn hiền hòa như thế. Bà nội tôi sống chỉ có một mình, mỗi năm xôm tụ chỉ vài dịp như giỗ ông nội, quét mộ ông bà vào ngày 24 tháng Chạp và tết. Đây là những ngày kỷ niệm được tổ chức tại nhà nội, khi bà nội tôi còn khỏe mạnh.