Thủ tướng 3 nước Ba Lan, Séc và Slovenia thăm Ukraine

SGGPO
Đây là chuyến thăm của lãnh đạo các nước ngoài đầu tiên tới Ukraine kể từ sau khi Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt ngày 24-2. Ba Thủ tướng đã tới Kiev bằng đường sắt. 

Tin liên quan

Ngày 15-3, Thủ tướng 3 nước Ba Lan, Séc và Slovenia với tư cách đại diện Liên minh châu Âu (EU) đã có cuộc hội đàm với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tại thủ đô Kiev trong khuôn khổ chuyến thăm nước này.

Đây là chuyến thăm của lãnh đạo các nước ngoài đầu tiên tới Ukraine kể từ sau khi Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt ngày 24-2. Ba Thủ tướng đã tới Kiev bằng đường sắt.

Thủ tướng 3 nước Ba Lan, Séc và Slovenia thăm Ukraine ảnh 1 Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và Thủ tướng Ukraine Denis Shmyhal dự cuộc gặp với Thủ tướng Cộng hòa Czech Petr Fiala, Thủ tướng Slovenia Janez Jansa, Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki và Phó thủ tướng Ba Lan Jaroslaw Kaczynski tại Kiev, Ukraine ngày 15-3. Ảnh: REUTERS

Tham dự cuộc hội đàm ngoài Tổng thống Zelensky còn có Thủ tướng nước chủ nhà Denis Shmyhal. 

Chia sẻ trên tài khoản cá nhân, Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki thông báo về chuyến thăm này, đồng thời thể hiện nguyện vọng cần phải chấm dứt cuộc khủng hoảng hiện nay tại Ukraine. Nhà lãnh đạo Ba Lan khẳng định Ukraine vẫn luôn nhận được sự ủng hộ rõ ràng của EU. Theo ông, cuộc hội đàm sẽ tập trung vào các vấn đề hỗ trợ Ukraine và tăng cường các biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga. 

Tuyên bố của Chính phủ Ba Lan cho biết chuyến thăm của 3 nhà lãnh đạo Ba Lan, Séc và Slovenia tới Ukraine được thực hiện theo sự thống nhất với người đứng đầu Hội đồng châu Âu Charles Michel và Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nga mở rộng hành lang nhân đạo trên biển Đen

Chủ tịch Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga Mikhail Mizintsev cho biết, lực lượng vũ trang Nga đã mở rộng hành lang nhân đạo từ 139 lên 307 hải lý để tàu thuyền qua lại an toàn từ các cảng trên biển Đen của Ukraine, đồng thời duy trì hoạt động này suốt ngày đêm.

Chuyện đó đây

Tách vàng từ rác thải điện tử

Các nhà khoa học của Đại học Thanh Hoa, Viện Công nghệ tiên tiến Thâm Quyến thuộc Viện Khoa học Trung Quốc (CAS), Viện Nghiên cứu kim loại thuộc CAS và Đại học Manchester vừa công bố kết quả nghiên cứu cho thấy có thể sử dụng graphene oxide (than chì) dạng khử trong việc tách vàng từ rác thải điện tử với hiệu suất cao. 
" />