Thủ tướng Anh xin lỗi Quốc hội vì thuộc cấp vi phạm pháp luật

(SGGPO).- Theo Reuters, Thủ tướng Anh David Cameron ngày 26-6 đã xin lỗi Quốc hội Anh vì thuộc cấp trước đây của mình ngày 25-6 đã bị tòa tuyên có tội hối lộ cảnh sát và truy cập trái phép vào hộp thư Hoàng gia Anh.

Ông Andy Coulson

Andy Coulson là Tổng biên tập tờ News of the World đúng vào khoảng thời gian xảy ra các vụ nghe lén điện thoại (2003-2007). Ông là người phụ trách chính trong việc nghe lén các hộp thư thoại. Năm 2010, ông được Thủ tướng Anh David Cameron chọn để làm Giám đốc Truyền thông cho văn phòng Thủ tướng Anh.

Thủ tướng Anh nói: “Tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm vì đã thuê Andy Coulson. Tôi chỉ dựa vào những lời giới thiệu từ những mối quan hệ tin cậy mà đưa ra quyết định sai lầm”.

Tuy nhiên, ông Ed Miliband, lãnh đạo đảng Lao động đối lập cho biết, ở thời điểm lựa chọn nhân sự, Thủ tướng Cameron cũng đã bất chấp mọi lời cảnh báo. Ông Ed Miliband nói rằng Thủ tướng Anh đã phớt lờ những câu hỏi của dư luận về vụ việc bê bối nghe lén.

NHƯ QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.