Thủ tướng Australia vượt qua cuộc bỏ phiếu tín nhiệm

Theo AFP, ngày 27-2, Thủ tướng Australia Julia Gillard đã giành chiến thắng trong cuộc bỏ phiếu tín nhiệm trong nội bộ Công đảng.

Cuộc bỏ phiếu diễn ra sau khi Ngoại trưởng Kevin Rudd từ chức vì bất đồng với Thủ tướng Gillard và công khai cho biết sẽ ra tranh cử chức chủ tịch Công đảng thông qua cuộc bỏ phiếu này.

Kết quả, bà Gillard giành được 71 phiếu ủng hộ trong khi ông Rudd chỉ được 31 phiếu. Mặc dù giành chiến thắng song theo nhiều nhà phân tích, bà Gillard còn nhiều việc phải làm khi sự ủng hộ của cử tri với Công đảng xuống thấp và dự báo đảng này có thể thua trong cuộc tổng tuyển cử vào năm 2013. 

K.MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.