Thủ tướng Bỉ cải tổ chính phủ sau khủng hoảng

SGGP
Ngày 9-12, Thủ tướng Bỉ Charles Michel thông báo, đảng cánh hữu N-VA đã rút khỏi liên minh cầm quyền do không tán thành việc nước này tham gia Hiệp ước toàn cầu về di cư của Liên hiệp quốc (LHQ), dự kiến được chính thức thông qua vào đầu tuần tới.

Thủ tướng Bỉ cải tổ chính phủ sau khủng hoảng

Theo đó, ông Charles Michel cho biết, ông sẽ bổ nhiệm 2 quốc vụ khanh thay thế các bộ trưởng thuộc đảng N-VA. Như vậy, sau nhiều ngày bấp bênh trên bờ vực sụp đổ, chính phủ theo đường lối trung hữu đã quyết định tiếp tục hoạt động mà không có đảng N-VA. 

Với sự ra đi của đảng cánh hữu N-VA, liên minh cầm quyền còn lại các đảng tự do cùng đảng Dân chủ Cơ đốc giáo và là một chính phủ thiểu số, do đó các nhà quan sát nhận định ông Michel sẽ gặp nhiều thách thức trong công tác điều hành đất nước.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan

Đằng sau cuộc tấn công

Tờ Le Figaro cho rằng với việc phát động cuộc tấn công vào khu vực Đông Bắc Syria, một lần nữa, Thổ Nhĩ Kỳ lại dùng quân sự để phục vụ cho những lợi ích chính trị.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây