Thủ tướng Campuchia tuyên bố cầm quyền thêm 2 nhiệm kỳ

SGGP
Phát biểu trước hàng ngàn công nhân ngành dệt may tại một ngôi chùa ở ngoại ô thủ đô Phnom Penh vào ngày 27-12, Thủ tướng Campuchia Hun Sen nêu rõ sẽ nắm giữ quyền lực thêm 2 nhiệm kỳ nữa.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen. Ảnh: REUTERS

Thủ tướng Campuchia Hun Sen. Ảnh: REUTERS

Theo Reuters, Thủ tướng Hun Sen nói: “Tôi sẽ tiếp tục trở thành thủ tướng đắc cử thêm 2 nhiệm kỳ nữa, với thời gian không ít hơn 10 năm”. Cũng theo Thủ tướng Hun Sen, ông hy vọng rằng các công nhân cũng như cha mẹ và ông bà của họ, nếu họ còn sống, và gia đình tiếp tục bỏ phiếu để ủng hộ đảng Nhân dân Campuchia (CPP) vào ngày 29-7-2018.

May mặc là mặt hàng xuất khẩu mang về nhiều ngoại tệ nhất cho Campuchia. Năm 2016, xuất khẩu hàng may mặc đạt 6,3 tỷ USD và đạt được 4,9 tỷ USD trong 7 tháng đầu năm 2017. Thủ tướng Hun Sen hứa hẹn tăng lương cho công nhân may mặc, nhất là lao động nữ.

 

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dầu mỏ Nga xoay trục về phía Đông

Dầu mỏ Nga xoay trục về phía Đông

Gazprom vừa công bố một gói đầu tư kỷ lục trong năm 2023 lên tới  2.300 tỷ rouble (35 tỷ USD) trong bối cảnh tập đoàn dầu mỏ này chuẩn bị bắt tay vào các dự án lớn để chuẩn bị cho kế hoạch xoay trục về phía Đông.

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Google tăng cường khả năng tìm kiếm

Hiện chức năng tìm kiếm của Google có một vài bộ lọc để giúp tinh chỉnh và tách kết quả tìm kiếm trong số video, tin tức, hình ảnh hoặc kết quả mua sắm. Giờ đây, “gã khổng lồ” tìm kiếm sẽ bắt đầu hiển thị cho người dùng danh sách có thể cuộn được gồm các chủ đề liên quan cùng với các bộ lọc hiện tại ở đầu trang kết quả tìm kiếm.