Thủ tướng Campuchia tuyên bố cầm quyền thêm 2 nhiệm kỳ

SGGP
Phát biểu trước hàng ngàn công nhân ngành dệt may tại một ngôi chùa ở ngoại ô thủ đô Phnom Penh vào ngày 27-12, Thủ tướng Campuchia Hun Sen nêu rõ sẽ nắm giữ quyền lực thêm 2 nhiệm kỳ nữa.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen. Ảnh: REUTERS

Thủ tướng Campuchia Hun Sen. Ảnh: REUTERS

Theo Reuters, Thủ tướng Hun Sen nói: “Tôi sẽ tiếp tục trở thành thủ tướng đắc cử thêm 2 nhiệm kỳ nữa, với thời gian không ít hơn 10 năm”. Cũng theo Thủ tướng Hun Sen, ông hy vọng rằng các công nhân cũng như cha mẹ và ông bà của họ, nếu họ còn sống, và gia đình tiếp tục bỏ phiếu để ủng hộ đảng Nhân dân Campuchia (CPP) vào ngày 29-7-2018.

May mặc là mặt hàng xuất khẩu mang về nhiều ngoại tệ nhất cho Campuchia. Năm 2016, xuất khẩu hàng may mặc đạt 6,3 tỷ USD và đạt được 4,9 tỷ USD trong 7 tháng đầu năm 2017. Thủ tướng Hun Sen hứa hẹn tăng lương cho công nhân may mặc, nhất là lao động nữ.

 

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan

Đằng sau cuộc tấn công

Tờ Le Figaro cho rằng với việc phát động cuộc tấn công vào khu vực Đông Bắc Syria, một lần nữa, Thổ Nhĩ Kỳ lại dùng quân sự để phục vụ cho những lợi ích chính trị.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

UAE đầu tư 7 tỷ USD vào lĩnh vực thực phẩm tại Ấn Độ

Hãng thông tấn ANI dẫn phát biểu của Bộ trưởng Công thương Ấn Độ Priush Goyal ngày 17-10 đưa tin Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) sẽ đầu tư 7 tỷ USD vào ngành thực phẩm của Ấn Độ trong vòng 3 năm tới.