Thủ tướng Đan Mạch bất ngờ thăm Afganistan

Thủ tướng Đan Mạch Lars Lokke Rasmussen ngày 21-6 đã đến thủ đô Kabul của Afganistan trong chuyến thăm không báo trước.

Theo thông báo của Văn phòng Tổng thống Afganistan, trong cuộc hội đàm với Tổng thống Hamid Karzai, Thủ tướng Rasmussen đã cam kết Chính phủ Đan Mạch tiếp tục ủng hộ tiến trình tái thiết và ổn định an ninh tại quốc gia bị chiến tranh tàn phá này.

Trước khi đến Cabun, ông Rasmussen đã thăm tỉnh Helmand miền Nam Afganistan, khu vực đóng quân của phần lớn binh sĩ Đan Mạch. Thủ tướng Đan Mạch đã nhấn mạnh cần trao thêm vai trò cho các lực lượng an ninh Afganistan trong các chiến dịch chống phiến quân, song cho rằng "vẫn còn quá sớm" để ấn định thời điểm rút các binh sĩ Đan Mạch khỏi Afganistan.

Hiện 750 binh sĩ Đan Mạch đang đồn trú ở Afganistan tham gia Lực lượng Hỗ trợ An ninh Quốc tế (ISAF) do NATO đứng đầu nhằm giúp tăng cường an ninh tại quốc gia này.

TTX

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran và hiện trường vụ ám sát

Vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran: Nguy cơ xung đột khu vực

Ngày 28-11, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã cáo buộc Israel sát hại ông Mohsen Fakhrizadeh, nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran. Tuyên bố được đưa ra sau khi Tổng Thư ký Liên hiệp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã hối thúc các bên kiềm chế sau khi Thiếu tướng Mohammad Bagheri, Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Iran, cảnh báo về “sự trả thù tàn khốc” nhằm vào những đối tượng đứng sau vụ ám sát.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây