Thủ tướng Đức bác đề xuất tổ chức thêm tranh luận trực tiếp

SGGP
Ngày 14-9, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã bác bỏ đề xuất của Chủ tịch đảng Dân chủ Xã hội (SPD) Martin Schulz về việc tổ chức thêm một cuộc tranh luận trực tiếp trên truyền hình giữa ông và bà Merkel trước khi cuộc tổng tuyển cử diễn ra vào ngày 24-9 tới. 

Tin liên quan

Bà Angela Merkel, Thủ tướng Đức

Bà Angela Merkel, Thủ tướng Đức

Ông Martin Schulz cho rằng vẫn còn nhiều chủ đề mà ông chưa thể thảo luận trực tiếp với bà Merkel trong cuộc tranh luận cách đây 10 ngày như số hóa, lao động, hưu trí và giáo dục. Theo ông, cử tri xứng đáng được nghe thêm một cuộc tranh luận toàn diện mới với các câu hỏi xung quanh chủ đề về tương lai đất nước. 

Theo các kết quả thăm dò mới nhất, Liên minh CDU/CSU vẫn giành được 37% số phiếu ủng hộ, tiếp tục bỏ xa SPD khi đảng này chỉ dành được 21% tỷ lệ ủng hộ. Trong khi đó, tỷ lệ ủng hộ của cử tri Đức đối với bà Merkel đã tăng 5%, lên mức 54%, cao hơn nhiều so với mức 25% của ông Schulz.

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Đệm hơi đặc biệt - cứu tinh trong đại dịch Covid-19

Chiếc đệm đặc biệt này có tên HoverMatt, là sản phẩm được phát triển tại Mỹ, do Công ty Thiết bị y tế Meilleur (Nhật Bản) nhập khẩu và phân phối từ năm 2016. Theo Mainichi, trước đây, đệm hơi này thường được sử dụng vào việc hỗ trợ di chuyển các bệnh nhân từ giường bệnh lên cáng, và chỉ có 14 bệnh viện ở Nhật Bản từng đưa vào sử dụng trong giai đoạn 2016-2020.