Thủ tướng Đức Merkel là nhân vật của năm

Tờ The Times (Anh) đã bình chọn nữ Thủ tướng Đức Angela Merkel là nhân vật của năm vì vai trò của bà trong trong việc thiết lập đối thoại giữa phương Tây và Nga trong cuộc khủng hoảng Ukraine.

Bà Merkel là một trong những chính khách châu Âu có uy tín nhất thế giới hiện nay và cũng là nhân vật có tiếng nói quan trọng hàng đầu trong Liên minh châu Âu. Dưới sự lãnh đạo của nữ Thủ tướng này, kinh tế Đức vẫn phát triển ổn định trong lúc nhiều nền kinh tế lớn của châu Âu đang lao đao.

Trước đó, hồi tháng 5, bà Merkel lần thứ 4 liên tiếp được tạp chí Mỹ Forbes xếp vị trí đứng đầu danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới. Từ khi trở thành Thủ tướng Đức từ năm 2005 cho đến nay, bà Merkel đã lọt vào danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới của Forbes 9 lần.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Đệm hơi đặc biệt - cứu tinh trong đại dịch Covid-19

Chiếc đệm đặc biệt này có tên HoverMatt, là sản phẩm được phát triển tại Mỹ, do Công ty Thiết bị y tế Meilleur (Nhật Bản) nhập khẩu và phân phối từ năm 2016. Theo Mainichi, trước đây, đệm hơi này thường được sử dụng vào việc hỗ trợ di chuyển các bệnh nhân từ giường bệnh lên cáng, và chỉ có 14 bệnh viện ở Nhật Bản từng đưa vào sử dụng trong giai đoạn 2016-2020.