Thủ tướng Malaysia bị áp lực từ chức

Lãnh đạo cấp cao các khu vực trong liên minh cầm quyền Malaysia ngày 27-4 đã đưa ra lời kêu gọi Thủ tướng Abdullah Ahmad Badawi từ chức trước khi đảng của ông bầu chủ tịch mới vào tháng 12 tới.

Những lãnh đạo này cảnh báo rằng, nếu ông Badawi tái tranh cử sẽ gặp thất bại. Lời kêu gọi mới nhất đến từ lãnh đạo bang Johor thuộc liên minh cầm quyền Tổ chức quốc gia Malaysia thống nhất (UMNO).

Đảng Mặt trận quốc gia của ông Badawi, đảng chính trong UMNO, mặc dù chiến thắng trong cuộc bầu cử Quốc hội hôm 8-3 nhưng lần đầu tiên trong lịch sử 50 năm cầm quyền đã mất ưu thế 2/3 số ghế, ngoài ra còn mất quyền kiểm soát tại 5 bang.

Ông Puad Zarkashi, lãnh đạo về thông tin của UMNO tại bang Johor, nói: “Đó là nguyện vọng của dân chúng. Tại cuộc họp của hội đồng bang, nhiều ý kiến bất bình về vai trò lãnh đạo của UMNO và cho rằng việc thay đổi nhân sự là điều cần thiết để cứu đảng”. 

H.Q. (theo AFP, The Star)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Chợ trời nổi tiếng ở Madrid mở cửa trở lại

Sau hơn 8 tháng phải đóng cửa vì dịch Covid-19, chợ El Rastro - chợ trời rộng lớn của Madrid (Tây Ban Nha), đã mở cửa trở lại nhưng ít quầy hàng hơn, với an ninh được thắt chặt.