Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Tỉnh trưởng Vân Nam (Trung Quốc)

(TTXVN).- Chiều 4-4, tại Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã thân mật tiếp đồng chí Tần Quang Vinh, Tỉnh trưởng Vân Nam (Trung Quốc) nhân dịp sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao chuyến thăm của đồng chí Tần Quang Vinh cùng trên 200 doanh nghiệp của tỉnh Vân Nam sang Việt Nam tham dự Hội chợ thương mại quốc tế Hà Nội và tìm hiểu cơ hội đầu tư; bày tỏ vui mừng trước quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước trên tất cả các lĩnh vực.

  • Bồi dưỡng nữ ứng cử viên ĐBQH khóa XII

Trong khuôn khổ dự án “Tăng tỷ lệ nữ đại biểu Quốc hội khóa XII”, từ ngày 3 đến 6-4, tại Hà Nội, Ủy ban Quốc gia vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam đã tổ chức chương trình bồi dưỡng nữ ứng cử viên đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XII.

Theo thống kê của TƯ Hội LHPN VN, trong 60 năm qua (1946-2006), QH Việt Nam đã trải qua 11 nhiệm kỳ và đã có 1.038 nữ đại biểu được bầu vào Quốc hội (chiếm tỷ lệ 21,4%).

H.D.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Kỷ niệm vô giá từ những lần gặp Bác

“Ngày tôi được gặp Bác, cũng gương mặt này, ánh mắt này Bác đã trìu mến chia kẹo và dặn dò chúng tôi trong nhiều việc”, bà Lê Thị Bích Trâm (87 tuổi, ngụ quận 5, TPHCM) xúc động khi bắt gặp hình ảnh Bác Hồ qua nhiều giai đoạn tại khu trưng bày không gian văn hóa Hồ Chí Minh - được bố trí ở khu vực tiếp khách hàng của Công ty CP Cấp nước Tân Hòa.

Xây dựng Đảng

Đảng viên trẻ với khát khao cống hiến

Phát triển đảng viên là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của các tổ chức Đảng. Việc kết nạp đảng viên từ nguồn học sinh, thanh niên ưu tú đang được các địa phương, cơ quan, đoàn thể, trường học quan tâm. Đây là hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực trong xây dựng, bồi dưỡng, tăng cường đội ngũ cán bộ, đảng viên trẻ cho Đảng.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Công an TPHCM hứa tiếp thu kiến nghị “không thu sổ hộ khẩu”

Đối thoại với Công an TPHCM, một số người dân có ý kiến về việc thu hồi sổ hộ khẩu là không cần thiết, gây xáo trộn, khó khăn trong một số thủ tục hành chính khác. Trong khi đó, từ ngày 31-12-2022, sổ hộ khẩu cũng hết hiệu lực sử dụng. Sổ hộ khẩu nên để lại cho người dân làm kỷ niệm, sổ này là tài sản của người dân.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />