Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Sức khỏe người dân phải được tôn trọng

>> Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra đột xuất an toàn vệ sinh thực phẩm tại TPHCM

(SGGPO).- “Tất cả những vấn đề liên quan trực tiếp đến sức khỏe của người dân phải được tôn trọng” -  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã khẳng định như vậy tại buổi làm việc với UBND TPHCM về vấn đề an toàn thực phẩm vào sáng nay 8-10.

Dự buổi làm việc còn có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong, Phó Bí thư Thường trực TPHCM Tất Thành Cang, Bộ Trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường.

Thủ tướng kiểm tra an toàn thực phẩm tại TPHCM trước khi làm việc với UBND TPHCM

Phát biểu tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ phấn khởi vì vấn đề an toàn thực phẩm đã có sự chuyển biến lớn tại 2 TP lớn là TPHCM và Hà Nội. Dẫn chứng TPHCM đã đạt kết quả bước đầu rất quan trọng về an toàn thực phẩm là đã tổ chức khá hiệu quả vấn đề an toàn thực phẩm theo chuỗi. Người đứng đầu các cấp chính quyền, các sở ngành của TP đã ý thức trách nhiệm đối với vấn đề này. TPHCM không chỉ quan tâm vấn đề an toàn thực phẩm cho địa bàn mà lo cho cả vùng, thông qua các ký kết hợp tác phát triển sản phẩm sạch…

Tuy nhiên, theo Thủ tướng, an toàn thực phẩm còn liên quan đến giống nòi. Do vậy, bên cạnh sự quan tâm, chăm lo của các ngành, các cấp chính quyền thì người dân phải nhận thức và hành động thì công cuộc này mới thành công.

Thủ tướng cho rằng, bên cạnh công tác tuyên truyền vận động sâu rộng thì sẽ xử lý mạnh, xử lý nghiêm thậm chí xử lý hình sự đối với những cá nhân, tổ chức vi phạm an toàn thực phẩm.

Thủ tướng đặc biệt nhấn mạnh trách nhiệm của người đứng đầu, từ chủ tịch phường, xã, chủ siêu thị, chủ lò mổ phải chịu trách nhiệm.

Trước đó, đoàn công tác của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã kiểm tra đột xuất cơ sở cung cấp suất ăn Tú Anh (Vĩnh Lộc A, Bình Chánh). Thủ tướng cũng kiểm tra an toàn thực phẩm và ăn sáng tại quán phở Phú Cường trên đường Nguyễn Hậu, quận Tân Phú; kiểm tra đại lý chả giò Bà Lý Tiên bên cạnh quán phở; kiểm tra an toàn thực phẩm tại siêu thị Co.op Mart trên đường Lý Thường Kiệt.

Vân Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Xuân bên tổ chim rồng rộc năm 2022

Hai vợ chồng nông dân bảo vệ chim trời ở phá Hạc Hải

Nông dân Nguyễn Công Xuân cùng vợ Đỗ Thị Hoa (Thôn Xuân Hòa, xã Hoa Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) làm một việc xưa nay hiếm là bảo vệ đàn chim trời trên diện tích đất lúa của gia đình giữa đầm phá Hạc Hải. “Cả làng nói tôi bảo vệ chúng khác nào nuôi vịt trời, lớn lên cũng bay đi mất, nhưng tôi thấy thanh thản nên cứ làm”, ông Xuân tâm sự.

Bút Sài Gòn

Chiếc bánh càng to

- Mới đây, một hãng thiết bị công nghệ tầm toàn cầu đã bổ nhiệm nhân sự vào chức danh giám đốc cho thị trường Việt Nam. Tại sao họ lại chính thức đặt người vào vị trí quản lý cấp cao tại xứ mình ở thời điểm này?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />