Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Sức khỏe người dân phải được tôn trọng

>> Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra đột xuất an toàn vệ sinh thực phẩm tại TPHCM

(SGGPO).- “Tất cả những vấn đề liên quan trực tiếp đến sức khỏe của người dân phải được tôn trọng” -  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã khẳng định như vậy tại buổi làm việc với UBND TPHCM về vấn đề an toàn thực phẩm vào sáng nay 8-10.

Dự buổi làm việc còn có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong, Phó Bí thư Thường trực TPHCM Tất Thành Cang, Bộ Trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường.

Thủ tướng kiểm tra an toàn thực phẩm tại TPHCM trước khi làm việc với UBND TPHCM

Phát biểu tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ phấn khởi vì vấn đề an toàn thực phẩm đã có sự chuyển biến lớn tại 2 TP lớn là TPHCM và Hà Nội. Dẫn chứng TPHCM đã đạt kết quả bước đầu rất quan trọng về an toàn thực phẩm là đã tổ chức khá hiệu quả vấn đề an toàn thực phẩm theo chuỗi. Người đứng đầu các cấp chính quyền, các sở ngành của TP đã ý thức trách nhiệm đối với vấn đề này. TPHCM không chỉ quan tâm vấn đề an toàn thực phẩm cho địa bàn mà lo cho cả vùng, thông qua các ký kết hợp tác phát triển sản phẩm sạch…

Tuy nhiên, theo Thủ tướng, an toàn thực phẩm còn liên quan đến giống nòi. Do vậy, bên cạnh sự quan tâm, chăm lo của các ngành, các cấp chính quyền thì người dân phải nhận thức và hành động thì công cuộc này mới thành công.

Thủ tướng cho rằng, bên cạnh công tác tuyên truyền vận động sâu rộng thì sẽ xử lý mạnh, xử lý nghiêm thậm chí xử lý hình sự đối với những cá nhân, tổ chức vi phạm an toàn thực phẩm.

Thủ tướng đặc biệt nhấn mạnh trách nhiệm của người đứng đầu, từ chủ tịch phường, xã, chủ siêu thị, chủ lò mổ phải chịu trách nhiệm.

Trước đó, đoàn công tác của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã kiểm tra đột xuất cơ sở cung cấp suất ăn Tú Anh (Vĩnh Lộc A, Bình Chánh). Thủ tướng cũng kiểm tra an toàn thực phẩm và ăn sáng tại quán phở Phú Cường trên đường Nguyễn Hậu, quận Tân Phú; kiểm tra đại lý chả giò Bà Lý Tiên bên cạnh quán phở; kiểm tra an toàn thực phẩm tại siêu thị Co.op Mart trên đường Lý Thường Kiệt.

Vân Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Áp thấp nhiệt đới đi vào các tỉnh Quảng Ninh - Hải Phòng

Áp thấp nhiệt đới đi vào các tỉnh Quảng Ninh - Hải Phòng

Sáng sớm 11-8, áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 2 đã đi vào khu vực các tỉnh Quảng Ninh - Hải Phòng. Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, ở Bạch Long Vĩ có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8, Cô Tô (Quảng Ninh) và Phù Liễn (Hải Phòng) có gió giật cấp 6. 

Bút Sài Gòn

Xanh lại dần dần

- Nhiều người đang háo hức ra Bình Định để ngắm cá voi xanh săn mồi. Cũng vui, vì hoạt động sinh tồn bình thường của những loài động vật biển lại tạo ra cảnh tượng kỳ thú để con người thưởng ngoạn. Rồi biết đâu du lịch xứ mình lại có thêm một điểm nhấn mang tên “Quan sát cá voi”?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />