Thủ tướng Nhật Bản bổ nhiệm tân ngoại trưởng

SGGP
Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida đã quyết định bổ nhiệm cộng sự thân cận, cựu Bộ trưởng Giáo dục Yoshimasa Hayashi vào vị trí ngoại trưởng. 

Tân ngoại trưởng Nhật Yoshimasa Hayashi. Ảnh: GettyImages/TTXVN

Tân ngoại trưởng Nhật Yoshimasa Hayashi. Ảnh: GettyImages/TTXVN

Theo Kyodo, Quốc hội Nhật Bản sẽ tổ chức phiên họp đặc biệt vào ngày 10-11 để bầu ông Kishida giữ chức thủ tướng. Sau phiên họp này, Thủ tướng Kishida sẽ ra mắt nội các mới, trong đó có công bố quyết định trên.

Ông Hayashi, 60 tuổi, từng kinh qua các vị trí bộ trưởng quốc phòng, nông nghiệp và chính sách kinh tế và tài chính. Ông tốt nghiệp Đại học Tokyo, từng theo học tại Đại học Harvard (Mỹ), là con trai của một cựu bộ trưởng tài chính, cũng học tại Đại học Harvard. Ông đã từ chức thượng nghị sĩ và giành ghế duy nhất tại tỉnh Yamaguchi, miền Tây Nhật Bản, trong cuộc bầu cử Hạ viện hôm 31-10. 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: Hamariweb.com

Italy hủy án phạt đối với Apple và Amazon

Một tòa án hành chính ở Italy đã hủy bỏ án phạt do cơ quan chống độc quyền của nước này đưa ra đối với các công ty công nghệ khổng lồ của Mỹ là Apple và Amazon với “cáo buộc thông đồng”.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Công ty khởi nghiệp Nhật Bản chinh phục Mặt trăng

Ispace, một công ty khởi nghiệp về nghiên cứu không gian có trụ sở tại Tokyo, Nhật Bản vừa công bố về việc luyện tập cho tàu đổ bộ lên Mặt trăng, chuẩn bị cho một vụ phóng dự kiến vào tháng 11 tới. Công ty khởi nghiệp này đang nhắm tới mục tiêu trở thành công ty tư nhân đầu tiên cho tàu vũ trụ hạ cánh trên Mặt trăng.