Olympic Bắc Kinh 2008

Thủ tướng Ôn Gia Bảo thị sát khu vực tổ chức

Thủ tướng Ôn Gia Bảo biểu diễn ném bóng vào rổ

(12G).- Theo Tân Hoa Xã, Thủ tướng Trung Quốc, Ôn Gia Bảo vừa đi kiểm tra chất lượng và an toàn các sàn thi đấu, trung tâm báo chí truyền thông và các cơ sở dịch vụ tại khu vực tổ chức Olympic 2008 tại thủ đô Bắc Kinh.

Ông Ôn Gia Bảo nhấn mạnh: “Cần phải chuẩn bị tốt mọi việc để làm hài lòng dư luận quốc tế, các vận động viên và nhân dân”. Trong chuyến thị sát, ông Ôn Gia Bảo đã gặp gỡ những người tình nguyện và các vận động viên bóng rổ của đội bóng rổ Trung Quốc. Ông hỏi han tình hình sức khỏe, sự luyện tập của các vận động viên và cầm bóng thực hiện 5 cú ném rổ chính xác, khiến mọi người đều vỗ tay.

Trong thông tin liên quan, đến 20g ngày 5-8, ban tổ chức Olympic Bắc Kinh 2008 sẽ tổ chức đợt tổng diễn tập lần 3 có khán giả đi kèm, tuy nhiên lần này sẽ không bắn pháo hoa như đợt diễn tập tối 2-8.

Phó Thị trưởng Bắc Kinh, Lý Vĩ cho biết trong đêm khai mạc người ta sẽ đặt 32 máy bắn pháo hoa bên ngoài sân vận động “Tổ chim”, trong đó 27 máy sẽ bắn liên tục 10 giây, số còn lại bắn trong 3 phút 30 giây.


Việt Lê

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người dân tại Tel Aviv, Israel, ngày 10-2-2021. Ảnh minh họa: THX/TTXVN

Một sai lầm

Cuối cùng, kế hoạch của Thủ tướng Israel gửi số vaccine ngừa Covid-19 dư thừa cho các nước đồng minh đã bị đình chỉ do các vấn đề chính trị và pháp lý. Văn phòng Thủ tướng Benjamin Netanyahu đã xác nhận thông tin trên, cho biết kế hoạch này đã phải đình lại chờ sự xem xét kỹ lưỡng về pháp lý của Bộ trưởng Tư pháp Avichai Mandelblit.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Độc diễn cho… một khán giả

Trong lúc các phòng hòa nhạc ở Thụy Sĩ phải đóng cửa vì giãn cách xã hội nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19, các nhạc công thuộc Orchester de la Suisse Romande - dàn nhạc giao hưởng có tiếng ở nước này, đã tìm ra cách tiếp cận độc đáo với người yêu âm nhạc cả nước.