Olympic Bắc Kinh 2008

Thủ tướng Ôn Gia Bảo thị sát khu vực tổ chức

Thủ tướng Ôn Gia Bảo biểu diễn ném bóng vào rổ

(12G).- Theo Tân Hoa Xã, Thủ tướng Trung Quốc, Ôn Gia Bảo vừa đi kiểm tra chất lượng và an toàn các sàn thi đấu, trung tâm báo chí truyền thông và các cơ sở dịch vụ tại khu vực tổ chức Olympic 2008 tại thủ đô Bắc Kinh.

Ông Ôn Gia Bảo nhấn mạnh: “Cần phải chuẩn bị tốt mọi việc để làm hài lòng dư luận quốc tế, các vận động viên và nhân dân”. Trong chuyến thị sát, ông Ôn Gia Bảo đã gặp gỡ những người tình nguyện và các vận động viên bóng rổ của đội bóng rổ Trung Quốc. Ông hỏi han tình hình sức khỏe, sự luyện tập của các vận động viên và cầm bóng thực hiện 5 cú ném rổ chính xác, khiến mọi người đều vỗ tay.

Trong thông tin liên quan, đến 20g ngày 5-8, ban tổ chức Olympic Bắc Kinh 2008 sẽ tổ chức đợt tổng diễn tập lần 3 có khán giả đi kèm, tuy nhiên lần này sẽ không bắn pháo hoa như đợt diễn tập tối 2-8.

Phó Thị trưởng Bắc Kinh, Lý Vĩ cho biết trong đêm khai mạc người ta sẽ đặt 32 máy bắn pháo hoa bên ngoài sân vận động “Tổ chim”, trong đó 27 máy sẽ bắn liên tục 10 giây, số còn lại bắn trong 3 phút 30 giây.


Việt Lê

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Trong ngày làm việc đầu tiên, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký 15 sắc lệnh hành pháp nhằm giải quyết những vấn đề như đại dịch Covid-19, biến đổi khí hậu, bất bình đẳng giữa các sắc tộc, đồng thời đảo ngược một số chính sách do ông Donald Trump triển khai.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.