Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo tiếp Bộ trưởng Công an Lê Hồng Anh

Ngày 12-10, trong buổi tiếp Ủy viên Bộ Chính trị Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Bộ trưởng Công an Lê Hồng Anh tại Trung Nam Hải ở Bắc Kinh, Thủ tướng Quốc vụ viện Trung Quốc Ôn Gia Bảo đã khẳng định và đánh giá tích cực sự hợp tác tốt đẹp giữa ngành công an hai nước Trung Quốc - Việt Nam trong lĩnh vực chống tội phạm xuyên biên giới; bày tỏ hy vọng hai bên không ngừng hoàn thiện cơ chế hợp tác, tăng cường hợp tác hơn nữa trong lĩnh vực chống tội phạm, góp phần duy trì sự ổn định ở hai nước và trong khu vực.
 

Khánh thành bia kỷ niệm chiến dịch Lê Hồng Phong - Bến Cát

Sáng 13-10, bia kỷ niệm chiến dịch Lê Hồng Phong - Bến Cát đã được khánh thành tại xã Thanh Tuyền, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương. Diễn ra từ ngày 7-10 đến 15-11-1950, Lê Hồng Phong - Bến Cát là chiến dịch lớn nhất của Nam bộ trong cuộc kháng chiến chống Pháp.

Thắng lợi của chiến dịch đã phá được thế bao vây của địch quanh chiến khu Đ với chiến khu Dương Minh Châu, nối liền tuyến vận của ta từ ĐBSCL và Sài Gòn - Chợ Lớn lên miền Đông Nam bộ, góp phần quan trọng vào thắng lợi của Chiến dịch biên giới 1950. 

H. L.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên: Việc liên quan đến người dân phải bàn với dân

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên: Việc liên quan đến người dân phải bàn với dân

Làm việc với Ban Thường vụ Quận ủy quận 3, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy TPHCM, ấn tượng với kết quả vận động người dân hiến đất mở rộng hẻm. Theo đồng chí, kết quả này không phải tự nhiên có được, mà từ cách vận động hiệu quả để dân hiểu và thực hiện. Đây cũng là bài học quan trọng, đặt người dân làm trung tâm và làm việc gì có liên quan đến người dân thì phải bàn bạc với người dân để tạo sự đồng thuận cao nhất trong dân.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Văn hóa chưa được quan tâm tương xứng

"Văn hóa là nền tảng tinh thần xã hội; văn hóa vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy kinh tế phát triển”... thật sâu sắc và đúng đắn, nhưng vì sao văn hóa vẫn chưa được quan tâm tương xứng với kinh tế, chính trị?

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP