Công ty Hóa chất TPHCM

Thua lỗ, đề nghị bán nhà máy

Ảnh minh họa

Công ty Hóa chất TPHCM đã có công văn kiến nghị UBNDTP cho phép bán toàn bộ nhà máy mới đầu tư tại Khu Công nghiệp (KCN) Cát Lái cho một đối tác nước ngoài. Nguyên nhân chủ yếu dẫn tới đề nghị này là do công ty làm ăn thua lỗ liên tục trong mấy năm gần đây, không có khả năng trả nợ các khoản vay đầu tư và lãi suất của các ngân hàng.

Theo ban giám đốc công ty, việc bán nhà máy trên có thể thu hồi về khoảng 2,8 triệu USD, đủ để công ty trang trải nợ nần và có một khoản vốn chuyển sang các hoạt động khác.

Được biết, Công ty Hóa chất TPHCM là một doanh nghiệp chuyên sản xuất các loại hóa chất dùng trong công nghiệp sản xuất giấy, kem đánh răng, sản phẩm ống nước nhựa, màng mỏng nhựa, áo đi mưa… Hiện nay, do áp lực cạnh tranh bán hàng rất lớn, tỷ lệ khai thác thiết bị quá thấp nên giá thành sản phẩm chưa cạnh tranh được trên thị trường. Chỉ riêng năm ngoái, công ty lỗ 1,3 tỷ đồng.

Được biết hiện nay UBND TP chưa có ý kiến về việc này, nhưng mới đây trong lộ trình sắp xếp lại hoạt động của các doanh nghiệp thì UBND TP đã có quyết định đưa doanh nghiệp này sáp nhập về Công ty Liksin.  

V.M.H.
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tìm hiểu khả năng kết nối sản phẩm công nghiệp hỗ trợ tại Hội chợ công nghiệp hỗ trợ Việt Nam cuối năm 2019

Chuỗi cung ứng toàn cầu: Thêm nhiều doanh nghiệp nội

Ba năm qua, TPHCM đã có rất nhiều nỗ lực vực dậy và phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ. Ngoài chính sách hỗ trợ vốn, liên tục 3 năm gần đây, Sở Công thương TPHCM đã phối hợp các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) triển khai chương trình cải tiến hiệu suất sản xuất cho doanh nghiệp (DN) hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ. Nhờ đó, nhiều DN Việt từng bước nâng cao năng lực cạnh tranh... 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Rau xanh tăng giá mạnh

Sau các đợt bão lũ liên tiếp, các vườn rau xanh lớn tại Đà Nẵng, Quảng Nam bị hư hại gần như hoàn toàn. Chính vì thế, những ngày sau lũ, rau xanh khan hiếm và giá cả tăng vọt. 

Địa ốc

Gem Sky World hưởng trọn lợi thế hạ tầng, xứng danh “thành phố sân bay”

Sở hữu vị trí đắc địa cùng thiết kế đồng bộ, khu đô thị Gem Sky World 92,2ha tại Long Thành - Đồng Nai đã nhanh chóng tạo ấn tượng trên thị trường bất động sản khu vực vệ tinh TPHCM; nay lại gia tăng giá trị khi hệ thống hạ tầng được quy hoạch đồng loạt, tạo đà cho “thành phố sân bay” cất cánh.  

Nông nghiệp

ĐBSCL thất mùa lúa vì mưa dầm

Nhiều ngày qua, tại ĐBSCL có mưa liên tục, kết hợp với triều cường dâng cao khiến nhiều cánh đồng lúa đang trong thời kỳ thu hoạch bị ngập úng. Lúa bị ngập sâu, ảnh hưởng năng suất và chất lượng. 

Đầu tư

Thông tin kinh tế