Thừa Thiên – Huế: Các Trường THPT được dạy học trực tiếp từ 13-12

SGGPO
Việc tổ chức dạy học trực tiếp phải đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Khi diễn biến dịch xảy ra phức tạp, chủ động xử lý và cho học sinh nghỉ học trực tiếp, chuyển sang các hình thức học trực tuyến.

Chiều 8-12, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên – Huế có thông báo kết luận số 586/TB-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh này về việc thống nhất cho tất cả các Trường THPT trên địa bàn được tổ chức dạy học trực tiếp bình thường từ ngày 13-12. Các Trường THCS cũng được tổ chức dạy học trực tiếp bình thường nếu đã tiêm vaccine mũi 1 cho tất cả các học sinh từ 12 tuổi đến 15 tuổi (đủ 14 ngày).

Ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cũng giao Sở GD-ĐT, UBND cấp huyện chỉ đạo các Trường THPT, THCS khẩn trương rà soát cơ sở vật chất, phương án phòng dịch... để tổ chức triển khai việc dạy học trực tiếp đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Khi diễn biến dịch xảy ra phức tạp, chủ động xử lý và cho học sinh nghỉ học trực tiếp, chuyển sang các hình thức học trực tuyến tại nhà.

Thừa Thiên – Huế: Các Trường THPT được dạy học trực tiếp từ 13-12 ảnh 1 Học sinh THPT tại Thừa Thiên - Huế đến trường học tập bình thường từ ngày 13-12

Cũng tại thông báo này, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế yêu cầu UBND các huyện, thị xã và TP Huế khẩn trương rà soát số lượng người chưa tiêm vaccine phòng Covid-19 trên địa bàn; giải trình lý do, trách nhiệm của địa phương, của công dân đối với sự chậm trễ trong việc tiêm vacine phòng dịch Covid-19; báo cáo Ban Chỉ đạo Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên – Huế (qua Sở Y tế) trước ngày 10-12.

Liên quan đến đề xuất thành lập cơ sở điều trị F0 không triệu chứng và triệu chứng nhẹ cho lực lượng Công an và các can phạm nhân của Công an tỉnh, ông Nguyễn Văn Phương thống nhất chủ trương thành lập theo đề xuất của công an tỉnh, giao công an tỉnh chủ trì, phối hợp với sở y tế khẩn trương rà soát cơ sở vật chất, xây dựng phương án chi tiết; báo cáo UBND tỉnh xem xét, quyết định trước ngày 20-12-2021.

Thừa Thiên – Huế: Các Trường THPT được dạy học trực tiếp từ 13-12 ảnh 2 Tiêm vaccine Covid-19 cho học sinh Thừa Thiên - Huế

Đối với các nhà hàng, quán ăn, trạm dừng, điểm bán hàng đặc sản lưu niệm (Hầm Hải Vân - Cầu vượt Thủy Phù tại Km 842 - đường tránh Huế - vòng xuyến vào phường Tứ Hạ, thị xã Hương Trà - địa giới tỉnh Thừa Thiên - Huế và tỉnh Quảng Trị), UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đồng ý cho phép hoạt động nhưng phải đảm bảo các điều kiện phòng dịch như quét mã QR, hoạt động không quá 50% công suất trong cùng một thời điểm, chủ nhà hàng, nhân viên đã tiêm ít nhất 1 mũi vaccine, tầm soát...

Giao UBND các địa phương chịu trách nhiệm xem xét, quyết định việc mở cửa hoạt động đối với từng cơ sở khi đảm bảo đầy đủ các điều kiện phòng dịch và xác định số lượng khách tối đa cho từng cơ sở được phép phục vụ tại một thời điểm.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghỉ tết hay ăn tết?

Nghỉ tết hay ăn tết?

Mỗi dịp tết, mạng xã hội lại được phen tranh luận chuyện phụ nữ phải đảm việc này khéo việc kia trong 3 ngày xuân. Những phần việc từ cắm hoa, chưng trái cây trên bàn thờ gia tiên đến quần quật trong bếp với mớ nồi niêu xoong chảo, từ đồ nhắm rượu đến bữa cơm chính, được nhiều bạn trẻ mang ra bình luận, với góc nhìn đa chiều.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Phước Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: