Thừa Thiên - Huế là hạt nhân du lịch Bắc Trung bộ

(SGGP).- Sáng 22-12, tại TP Huế, Tổng cục Du lịch Việt Nam tổ chức hội nghị công bố Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch vùng Bắc Trung bộ đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 gồm các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Theo đó, nội dung quan trọng và xuyên suốt đối với vùng Bắc Trung bộ là tập trung phát triển du lịch tham quan nghiên cứu di sản thế giới và văn hóa lịch sử; liên kết, hợp tác nội vùng, liên vùng và quốc tế. Đồng thời xác định, Thừa Thiên - Huế là hạt nhân trong định hướng phát triển hình ảnh và thương hiệu du lịch vùng Bắc Trung bộ.

Qua đó, đến năm 2020, cơ bản hình thành sự liên kết phát triển vùng một cách toàn diện đồng bộ đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của vùng Bắc Trung bộ, phấn đấu đến năm 2030 vùng Bắc Trung bộ trở thành trọng điểm phát triển du lịch của cả nước với các chỉ tiêu: Năm 2015 thu hút 1,5 triệu lượt khách du lịch quốc tế (tăng tưởng 12,3%/năm) phục vụ gần 6,9 triệu lượt khách nội địa; đến năm 2030 phấn đấu số khách quốc tế tăng 3,6 triệu lượt và phục vụ 13,5 triệu lượt khách nội địa; đóng góp du lịch trong GDP đạt 600 triệu USD vào năm 2015 và tương đương 2,17 tỷ USD trong năm 2030.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảng Quốc tế Cái Mép đón tàu lớn nhất từ trước đến nay

Cảng Quốc tế Cái Mép đón tàu lớn nhất từ trước đến nay

Sáng 26-10, tại Cảng Quốc tế Cái Mép (CMIT - liên doanh giữa Tổng Công ty Hàng Hải Việt Nam, Cảng Sài Gòn và APM Terminals), thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đã làm lễ đón siêu tàu chở container Margrethe Maersk lớn nhất từ trước đến nay cập cảng để bốc dỡ hàng.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng sản xuất

Ngày 27-10, Sở Công thương TPHCM cho biết, đang có sự tăng trưởng không đều trong hoạt động sản xuất công nghiệp của thành phố. Nguyên nhân, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Địa ốc

Đồng Nai: Gần 500 căn nhà không phép tại dự án Viva Park

UBND huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) vừa cho biết, dự án Khu dân cư Tân Thịnh (tên thương mại là Viva Park) tại xã Đồi 61 do Công ty CP Đầu tư LDG (Công ty LDG) làm chủ đầu tư, xảy ra hàng loạt sai phạm trong thi công xây dựng. 

Nông nghiệp

Chiến lược dài hơi cho nông nghiệp sạch

Con đường khởi nghiệp được các chuyên gia đánh giá đầy chông gai, nhưng hiện nay vẫn có nhiều bạn trẻ dấn thân, trong đó có lĩnh vực nông nghiệp. Tuy vậy, để đưa được sản phẩm an toàn, có thương hiệu đến người tiêu dùng, cần đam mê, dấn thân và đầu tư lâu dài.

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế