Thừa Thiên - Huế yêu cầu khai báo y tế tất cả những ai từ Đà Nẵng về từ ngày 10-7

SGGPO
Chiều 27-7, theo chỉ đạo mới nhất của UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, tất cả người sinh sống, lao động, học tập, công tác trên địa bàn tỉnh này đã từng đến Đà Nẵng từ ngày 10-7-2020 thực hiện khai báo y tế trên ứng dụng Hue-S.
Thừa Thiên - Huế yêu cầu khai báo y tế tất cả những ai từ Đà Nẵng về từ ngày 10-7 ảnh 1 Thừa Thiên - Huế tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19

Tại buổi họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế vào chiều cùng ngày, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh này cho rằng, tình hình dịch Covid-19 đang có chiều hướng xấu đi, khả năng ca nhiễm bệnh còn tăng, dịch bùng phát tại Đà Nẵng thì Huế là một trong những địa phương bị tác động trực tiếp, nguy cơ lây nhiễm cộng đồng từ Đà Nẵng ra Huế là rất cao.

"Tôi đề nghị những trường hợp từ Đà Nẵng trở về Huế sau ngày 10-7 phải được giám sát dịch tễ và khai báo y tế đầy đủ. Các địa phương tập trung lực lượng đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng để kê khai y tế, công tác rà soát muộn nhất đến tối ngày 28-7 phải hoàn thành, chậm ngày nào thì nguy cơ cao ngày đó", ông Phan Ngọc Thọ chỉ đạo.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế còn yêu cầu các địa phương, cơ quan đoàn thể rà soát lại các hội nghị, hoạt động tập trung đông người nếu chưa thật sự cần thiết thì tạm thời dừng lại, tránh việc tụ tập, liên hoan đông người, vận động đeo khẩu trang nơi đông người.

Công an tỉnh, Sở Du lịch tổng rà soát các nhà nghỉ, khách sạn để nắm các đối tượng lưu trú trên địa bàn. Ngành y tế khẩn trương mua ngay 10.000 kit test nhanh để đảm bảo đủ số lượng kit xét nghiệm khi cần thiết.

Tối 27-7, ông Nguyễn Đình Bách, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, theo thông tin mới nhất liên quan đến bệnh nhân thứ 416 mắc Covid-19 thì ở Thừa Thiên - Huế có 43 người là các trường hợp F2, F3; liên quan bệnh nhân thứ 418 mắc Covid-19 thì ở Thừa Thiên -Huế có 33 người là F2. Hiện tất cả các trường hợp F2 và F3 đều cách ly tại nhà theo quy định và cơ quan chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm.

Tối 27-7, ông Nguyễn Đình Bách, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, theo thông tin mới nhất liên quan đến bệnh nhân thứ 416 mắc Covid-19 thì ở Thừa Thiên - Huế có 43 người là các trường hợp F2, F3; liên quan bệnh nhân thứ 418 mắc Covid-19 thì ở Thừa Thiên – Huế có 33 người là F2. Hiện tất cả các trường hợp F2 và F3 đều cách ly tại nhà theo quy định và cơ quan chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

MSD vận động việc nối lại chăm sóc y tế định kỳ giữa đại dịch Covid-19

SARS-CoV-2 đặt ra mối đe dọa y tế to lớn trên toàn cầu, tuy nhiên tác động gián tiếp từ dịch bệnh như gián đoạn trong tiêm chủng định kỳ hay dịch vụ y tế cũng tạo ra mối hiểm nguy không kém. Đây là câu chuyện cần được nhìn nhận nghiêm túc và có sự chung tay giải quyết từ Chính phủ, các tổ chức y tế cũng như các công ty trong lĩnh vực dược phẩm.

Tư vấn dinh dưỡng

Cho con ăn dặm

Sau mấy tháng giãn cách mới gặp lại, từ hai đứa bé bằng cân nhau, chị Huyền Trang bất ngờ vì cậu bé hay chơi với con mình ở sân chung của chung cư lớn phổng phao. Nhìn lại con mình, chị chỉ biết cảm thán. 

Thuốc