Thừa Thiên-Huế: Hàng rong “phong tỏa” nhà hàng

(12G).- Tối hôm qua, 13-6, hơn 200 người bán hàng rong khu vực thị trấn Lăng Cô đã bao vây và đập phá nhiều tài sản của nhà hàng Thiên Lý (thuộc Công ty TNHH 1 thành viên Thiên Lý) đóng tại thôn Lập An và đe dọa giết chết chủ nhà hàng và nhân viên.

Hiện trường vụ người bán hàng rong tấn công nhà hàng Thiên Lý

Không chỉ vậy, hơn 200 người bán hàng rong tại khu vực thị Trấn Lăng Cô đã phong tỏa, bao vây nhà hàng Thiên Lý từ đầu giờ chiều 13-6. Họ ngăn chặn không cho bất cứ ô tô nào đưa khách vào nhà hàng để ăn uống và có những hành động quá khích như chửi bới, ném đá vào nhà hàng trong khi hành khách đang ăn.

Cuối giờ chiều, họ bắt đầu áp sát vào nhà hàng, đập phá 2 ki-ốt bán hàng lưu niệm tại khuôn viên nhà hàng, làm vỡ kính, hư hỏng tài sản, hàng lưu niệm. Hiện trường để lại hàng ngàn cục đá lớn nhỏ do người bán hàng rong ném vào, cửa kính bị vỡ, thủng tôn…

Chủ nhà hàng, nhân viên và cả nhân viên bảo vệ của Công ty Bảo vệ Sanh Trường Cát đành chạy vô nhà trốn những trận “mưa” đá do người bán hàng rong ném vào.

Bà Nguyễn Thị Thương Chinh, chủ nhà hàng cho biết: Hàng ngày, có khoảng 200 người bán hàng rong vào trong quán chèo kéo làm phiền thực khách. Thậm chí, không thỏa thuận được trong mua bán giữa họ với khách, họ sẵn sàng chửi bới, thậm chí đánh cả thực khách gây mất trật tự.

Để đảm bảo an toàn cho thực khách, đặc biệt là khách du lịch, nhà hàng chúng tôi ra quy định không cho hàng rong vào trong hàng quán thì họ bắt đầu phản ứng và quậy phá nhà hàng.

Liên tiếp trong 3 ngày qua, họ bao vây, đập phá và chặn không cho xe chở khách vào nhà hàng chúng tôi, gây ảnh hưởng nặng nề đến hoạt động kinh doanh của nhà hàng.

Nguyên Khôi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Hoãn phiên xét xử cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng lần 2

Sau khi bị hoãn ngày 7-1, trong phiên tòa mở lại hôm nay 18-1, Hội đồng xét xử (HĐXX) đã triệu tập nguyên Thứ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Nam Hải và đại diện Tổng Công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) tới phiên tòa với tư cách là người liên quan đến vụ án. Tuy nhiên phiên xét xử lại tiếp tục hoãn lần 2.