Thúc đẩy hợp tác TPHCM và Banteay Meanchey (Campuchia)

Tiềm năng hợp tác giữa TPHCM và tỉnh Banteay Meanchey (Campuchia) rất lớn, là khẳng định của Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân tại buổi tiếp Tỉnh trưởng Oung Oeun đang có chuyến làm việc tại Việt Nam ngày 3-10.

Tỉnh trưởng Oung Oeun mong muốn tăng cường sự hợp tác, thắt chặt hơn nữa giữa hai địa phương nói riêng, giữa nhân dân Việt Nam và Campuchia nói chung.

Trước tiềm năng về phát triển nông nghiệp, du lịch, công nghiệp khai khoáng của tỉnh nhà, ông Oung Oeun đề nghị các doanh nghiệp Việt Nam tìm hiểu, đầu tư vào xây dựng các nhà máy chế biến tinh bột mì, xi măng cũng như đầu tư vào khai thác, trồng cây cao su tại tỉnh Banteay Meanchay khi địa phương đang có kế hoạch chuyển đổi hơn 40.000ha rừng sang trồng cao su.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP