Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019

SGGP
Để chuẩn bị tốt cho nhân dân vui xuân, đón tết cổ truyền của dân tộc, vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành chỉ thị số 34/CT-TTg về việc yêu cầu các cấp ủy, tổ chức Đảng, chính quyền, MTTQ và đoàn thể nhân dân các cấp cần tăng cường các biện pháp giúp người dân đón tết vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm. 

Trong đó, chỉ thị nhấn mạnh các yêu cầu chủ yếu như: Thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Quan tâm chăm lo các gia đình nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, biên giới, hải đảo.

Tổ chức thăm hỏi, động viên thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng, lão thành cách mạng, Mẹ Việt Nam Anh hùng, nhân sĩ, trí thức, văn nghệ sĩ, chức sắc tôn giáo…

Ngoài ra, việc tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, lễ hội mừng Xuân Kỷ Hợi, kỷ niệm 89 năm thành lập Đảng (3-2-2019) cần trên tinh thần thiết thực, tiết kiệm, phù hợp với văn hóa truyền thống, phong tục tập quán từng địa phương. Ngăn chặn, xử lý các sai phạm trong tổ chức lễ hội.

Các đơn vị chức năng đảm bảo bố trí nhân sự trực, xử lý, giải quyết kịp thời trong thời gian nghỉ tết, đảm bảo an ninh trận tự, an toàn xã hội, nhất là an toàn giao thông, vệ sinh thực phẩm.

XUÂN THÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cơ quan thẩm tra nhất trí tăng lương

Cơ quan thẩm tra nhất trí tăng lương

Tại Báo cáo đánh giá tình hình thực hiện ngân sách nhà nước năm 2019, dự toán ngân sách nhà nước và phương án phân bổ ngân sách Trung ương năm 2020 của Chính phủ vừa được gửi đên đại biểu Quốc hội để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 8, Chính phủ đề xuất tăng lương cơ sở lên 1,6 triệu đồng/tháng. Đa số ý kiến trong Uỷ ban Tài chính – Ngân sách (TCNS) của Quốc hội, cơ quan thẩm tra Tờ trình tán thành đề nghị này.

Bút Sài Gòn

Thuốc chữa quên

- Xứ mình nên có phần thưởng, hay ít nhất là cũng phải biểu dương những cơn mưa. Do mưa gió, làm lộ ra quá trời chuyện bậy bạ, tắc trách của tùm lum ông công quyền. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn