Thực hiện hiệu quả cơ chế kiểm tra giám sát của Đảng ủy Khối

SGGP
Sáng 26-10, Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TPHCM tổ chức Hội nghị giao ban Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, TP khu vực Nam bộ lần thứ XII năm 2018.

Đây là hoạt động truyền thống hàng năm, nhằm tăng cường trao đổi thông tin, học hỏi kinh nghiệm, cách làm hay, mô hình hoạt động hiểu quả về công tác xây dựng Đảng.

Hội nghị cùng đánh giá những khó khăn chung, thảo luận những vấn đề thực tiễn đặt ra nhưng chưa giải quyết để đề xuất Trung ương góp phần thực hiện tốt hơn công tác xây dựng Đảng tại Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, thành phố.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe tham luận của các tỉnh, thành phố về công tác xây dựng Đảng, giải pháp đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của các tổ chức cơ sở đảng. Đồng thời thảo luận và đề xuất, kiến nghị những vấn đề thực tiễn trong công tác xây dựng Đảng tại Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh, thành phố trong khu vực…

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Sơn Minh Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, đánh giá, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, thành phố khu vực Nam bộ và Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương có nhiều điểm tương đồng như không có bộ máy chính quyền và hệ thống chính trị cùng cấp. Chức năng nhiệm vụ trọng tâm là lãnh đạo tổ chức Đảng trực thuộc đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ chính trị của các cơ quan; xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh; các tổ chức quần chúng vững mạnh…

Đồng chí Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM, nhận xét, cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội, công tác tổ chức xây dựng Đảng trong nhiệm kỳ này có nhiều thay đổi, từ công tác cán bộ đến công tác tổ chức lại bộ máy, nghị quyết về doanh nghiệp nhà nước, đơn vị sự nghiệp… tạo sự chuyển biến lớn về tổ chức đảng. Điều này đòi hỏi các tổ chức đảng tiếp tục vận hành, tổng kết thực tiễn để có cách hoạt động hiệu quả hơn.

Đồng chí Tất Thành Cang cho rằng Đảng ủy Khối các cơ quan các tỉnh, TP khu vực Nam bộ cần quan tâm đến vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của Đảng ủy Khối trong các mối quan hệ, đặc biệt là trong công tác cán bộ. Cùng đó là thực hiện hiệu quả cơ chế kiểm tra giám sát của Đảng ủy Khối đối với việc lãnh đạo, tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp như chương trình hành động, về kinh tế - xã hội, về xây dựng Đảng…

THU HƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Sẻ chia nhỏ, niềm vui lớn

“Tui xin mấy bộ quần áo được không cô?”, anh công nhân xây dựng rón rén ở cửa gian hàng quần áo cũ đặt tại cổng UBND phường 16 quận 8 (TPHCM) - thuộc dự án “Trao yêu thương” do Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) phường này triển khai. Khi nhận được sự đồng ý, gương mặt anh rạng rỡ hẳn.

Xây dựng Đảng

Phát triển Đảng trong vùng đồng bào có đạo - Bài 3: Còn những trở ngại

Mặc dù đã có nhiều kết quả rõ nét, tích cực từ các địa phương trong việc phát triển Đảng ở vùng đồng bào có đạo nhưng ngay tại chính các tỉnh thực hiện tốt chủ trương của Đảng vẫn xuất hiện không ít đơn vị, địa phương chưa làm hết trách nhiệm hoặc luôn phải chật vật tìm nguồn.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự

Cải cách hành chính

Khó như đi làm thủ tục nhập, tách hộ khẩu

Theo quy định của Luật Cư trú, điều kiện đăng ký thường trú tại TPHCM và một số thủ tục về tách, chuyển hộ khẩu thường trú, đăng ký tạm trú đã được sửa đổi theo hướng đơn giản, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân. Thế nhưng, thời gian qua, nhiều người dân đã phản ánh đến Báo SGGP khi đi làm thủ tục về nhập, tách hộ khẩu thường trú và đăng ký tạm trú đã bị một số cơ quan chức năng làm khó, gây phiền hà…