Thực hư chuyện nhân viên xe khách đuổi khách xuống đường

Từ chiều ngày 26-7 trên một số trang mạng xã hội xuất hiện đoạn clip dài hơn 2 phút, ghi cảnh một nhân viên nhà xe to tiếng, đối xử có phần thô bạo với hành khách. 

Video này ban đầu được xác minh do một du khách người Đài Loan quay lại, sau đó đưa lên facebook của mình, sau đó được mọi người chia sẻ. 
Nội dung đoạn clip ghi rõ cảnh một nam nhân viên ngoài 30 tuổi, quát tháo 2 nữ du khách khi người này đang ở trên xe, tại một điểm đón khách trên địa bàn TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.
Hành động của phụ xe khách cho thấy, anh này cương quyết ra hiệu đuổi 2 nữ du khách này xuống xe. Nghiêm trọng hơn, anh này còn có hành động ném túi xách du khách ra ngoài.
Thực hư nhân viên xe khách đuổi khách xuống đường ảnh 1 Hành động đuổi khách của nhân viên nhà xe. Ảnh chụp từ clip
Sự việc trở nên căng thẳng khi một nam du khách nước ngoài khác tới can ngăn thì bị chính phụ xe cầm cây dọa đánh. Rất may, những người xung quanh can ngăn.

Điều đáng nói, khi nam thanh niên này to tiếng, có những hành động thiếu tế nhị, thì có sự chứng kiến của những người mang đồng phục nhà xe, có thể là tài xế của hãng Việt Nhật.

Ngay sau khi được đăng tải, rất nhiều người đã tỏ ra bức xúc và phẫn nộ bởi cách hành xử thiếu lịch sự của người phụ xe với nhóm du khách. Một số bạn đọc cho rằng, dù có gì đi chăng nữa, hành xử của nhân viên nhà xe như vậy là mất hình ảnh đẹp của người Việt với bạn bè quốc tế, hơn nữa những du khách bị quát tháo là nữ.

Thực hư nhân viên xe khách đuổi khách xuống đường ảnh 2 Hành động đuổi khách của nhân viên nhà xe. Ảnh chụp từ clip
Qua xác minh, chúng tôi được biết nhân viên nhà xe giường nằm nói trên là của nhà xe Việt Nhật, trụ sở chính và đăng ký hoạt động tại TPHCM.

Trao đổi với báo chí, bà Lê Thị Mỹ Thảo, Giám đốc chi nhánh Công ty TNHH Du lịch – Thương mại Việt Nhật tại Nha Trang cho biết, nam nhân viên trong clip nói trên đúng là của nhà xe Việt Nhật.

Trần tình vụ việc này, bà Thảo cho rằng, sự việc và clip được quay xảy ra hôm 25-7, khi nhà xe Việt Nhật đang đón 3 du khách Nga (2 nữ, 1 nam) trên đường Bờ Kè, TP Nha Trang. 3 du khách này từ Hà Nội vào bằng một hãng xe khách khác, khi đến Nha Trang thì chuyển qua xe Việt Nhật để vào TPHCM.

Sau khi lên xe hãng Việt Nhật, 3 du khách này được bố trí nằm trên giường tầng 2, tuy nhiên cả 3 du khách đều không chịu, đòi đổi chỗ nằm. Chiều ý khách, nhân viên nhà xe đã đổi chỗ cho 3 du khách này nằm ở 3 giường nằm tầng một, vị trí cuối xe. Dù được đổi chỗ xuống dưới, 3 khách Nga vẫn không đồng ý và sinh ra cự cãi nhau.

Thực hư nhân viên xe khách đuổi khách xuống đường ảnh 3 Hành động đuổi khách của nhân viên nhà xe. Ảnh chụp từ clip
Theo bà Thảo, khi xe rời bến tiếp tục hành trình vào TP HCM, 3 du khách nói trên đã xin lỗi nhà xe.

Trả lời câu hỏi trước những hành động không thể chấp nhận của nhân viên nhà xe Việt Nhật, bà Thảo phân trần: “Trong quá trình lời qua tiếng lại, có một du khách đã nhổ nước bọt vào người của nhân viên nhà xe Việt Nhật nên anh này bực mình, đẩy sự việc đi quá đà”.

Bà Thảo cũng cho biết, nhân viên nam trong clip nói trên tên là Bình. Anh này đã có 7 năm làm việc cho nhà xe Việt Nhật với công việc là sắp xếp ghế ngồi. Từ trước đến nay, anh Bình chưa làm gì quá đáng với khách, ngoại trừ lần này.

Sáng 27-7, bà Thảo cho biết đã có quyết định tạm cho anh Bình nghỉ việc, chờ điều tra làm rõ. Bà Thảo cũng liên tục liên lạc với anh Bình để nắm rõ hơn vụ việc nhưng di động anh này đã tắt.

Cùng ngày, ông Nguyễn Nhạc Tân, Chánh thanh tra Sở GT-VT tỉnh Khánh Hòa cho biết, đã ghi nhận sự việc này và sẽ cho cán bộ đi xác minh.  

Văn Ngọc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn