* Nước ép trái cây: Một ly nước ép trái cây mát lạnh có thể làm dịu cổ họng sưng lên hoặc khô đau của bạn, giúp cơ thể có đủ nước, đó là yếu tố tiên quyết khi “chiến đấu” với bệnh cúm. Đủ nước, cổ họng giữ chất nhầy mỏng và giúp giảm bớt tắc nghẽn. Hãy làm từ 100% nước ép trái cây để chắc chắn rằng bạn đang nhận được các chất dinh dưỡng quan trọng và không đường. Một số trái cây đáng để dùng là táo, nho, dâu tây, cam…
* Nước ép rau: Uống một ly nước ép rau có pha ít muối để thay thế một bữa ăn nhiều rau là lựa chọn thông minh để bạn tải thêm chất chống oxy hóa, tăng cường miễn dịch và giữ cho cơ thể đủ nước. Nếu bạn muốn một hương vị ngọt ngào? Hãy uống cùng với 100% nước ép trái cây .
* Súp gà: Súp gà có thể góp phần bồi bổ sức khỏe và có tác dụng chống viêm nhẹ. Nghiên cứu cho thấy súp gà nóng có thể cải thiện khả năng đề kháng bảo vệ cơ thể.
* Gừng, tỏi: Đau bụng, buồn nôn? Ăn gừng là biện pháp khắc phục thường được sử dụng để làm dịu các triệu chứng này. Một số nghiên cứu cho thấy gừng có thể giúp chống viêm. Có thể dùng gừng tươi cắt nhỏ hoặc ở dạng bột vào các món ăn, hoặc uống nước pha gừng. Tỏi cũng là một lựa chọn tốt tương tự như gừng, bổ sung vào thực phẩm tăng sức đề kháng cho cơ thể.
* Trà nóng: Trà nóng sẽ giúp bạn tăng cường kháng bệnh. Thêm một thìa mật ong và một lát chanh để giúp làm dịu cổ họng bị đau. Trà xanh hay trà thảo dược đều tốt hơn một tách cà phê.
* Chuối: Chuối là thực phẩm dễ dàng cho tiêu hóa. Nó rất tốt khi cơ thể đã bị ảnh hưởng nặng với các triệu chứng như buồn nôn, tiêu chảy, thường xảy ra ở trẻ em bị cúm. Chuối có thể nghiền vào thức uống, nấu cùng với súp là loại thực phẩm đầu tiên các bác sĩ khuyến khích mọi người cố gắng dùng khi hồi phục sau cúm, giúp dạ dày sẵn sàng cho thức ăn đặc.
AN BÌNH (theo Medicinenet)