Thực sự ngon

SGGP

- Kỳ vọng vào mấy cầu thủ xứ mình đi đá giải xứ ngoại lúc đầu rần rần, bây giờ xẹp rồi he. Rồi có khán giả quá thất vọng, lại buông những lời khó nghe. Vậy là chuyện xuất ngoại của cầu thủ mình coi như cũng thành công cốc?

- Cũng đâu có gì đáng ngạc nhiên. Dòm cho sòng phẳng, cầu thủ mình đến xứ người đá được vậy là vừa sức. Tích lũy thể lực và nhất là sự hợp rơ chiến thuật đâu phải một ngày một bữa là đủ. Cái nữa, khi tiếp cận với một nền bóng đá nhỉnh hơn, thế nào cũng không tránh khỏi bị ngợp. 

- Nhưng nếu ngợp hoài, sẽ dễ bị ra rìa, rồi làm lứa kế tiếp xuất ngoại cũng sẽ tự ti?

- Thật ra, cũng là do truyền thông làm lố quá, khiến một bộ phận khán giả ảo tưởng. Còn thực tế, có khi câu lạc bộ ngoại mua cầu thủ mình để tính toán nhắm tới mục tiêu kinh doanh khác ngoài bóng đá. Với chính cầu thủ được xuất ngoại, chỉ có thể được đánh giá tốt là ráng tập tành rồi nỗ lực chứng tỏ bản thân khi được thi đấu. Cà xìu cà ển là tự chặn đường mình. 

- Ờ, cũng đâu phải có cầu thủ xuất ngoại là lên hương liền. Cả giải vô địch tiếng là chuyên nghiệp, mà năm nào cũng loay hoay với chuyện trọng tài bẻ còi, khán giả đốt pháo sáng, hay là tắc tị với nạn bạo lực sân cỏ. Chừng nào giải quyết căn cơ cái yếu, mới thực sự ngon.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Bình Định: QL1D tiếp tục hư hỏng nghiêm trọng

Trong đợt mưa lớn những ngày qua, nhiều vị trí trên tuyến QL1D (đoạn từ ngã ba Long Vân đến Bến xe khách liên tỉnh, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) tiếp tục bị hư hỏng, mặt đường xuất hiện hàng loạt “ổ gà”, “ổ trâu”.

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Sự kiện & Bình luận