Thuduc House - Hành trình 20 năm

Vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng ba

Tối ngày 28-6-2010 tại Nhà hát Lớn TPHCM, Công ty Cổ phần Phát Triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House) đã long trọng tổ chức lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng ba do Chủ tịch nước trao tặng. Đồng thời tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập công ty với chủ đề: “Thuduc House – Hành trình 20 năm”. Đây là một sự kiện quan trọng đối với Thuduc House và được xem như là dịp để công ty báo cáo các thành quả đã đạt được nhằm tri ân tất cả các đơn vị ban ngành cũng như các đối tác, khách hàng đã và đang tín nhiệm thương hiệu Thuduc House.

Những con số ấn tượng

Tham dự buổi lễ gồm có đại diện từ phía các cơ quan Nhà nước (Văn phòng Chủ tịch nước, Bộ Xây dựng, Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương) và các đối tác trong và ngoài nước. Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Chí Hiếu-Tổng Giám đốc Thuduc House cho biết, Công ty Cổ phần Phát Triển Nhà Thủ Đức (tiền thân là Công ty Quản lý và Phát triển Nhà Thủ Đức) được thành lập từ 2-2-1990.

Dự án Cantavil - Premier do Công ty Thuduc House và Công ty DAEWON đầu tư xây dựng.

Đến nay sau 20 năm liên tục đổi mới và phát triển, từ một công ty chuyên quản lý nhà trên địa bàn quận Thủ Đức, đã trở thành một công ty đầu tư bất động sản hàng đầu ở Việt Nam với nhiều hoạt động đa dạng: từ kinh doanh bất động sản với gần 40 dự án nhà ở khu đô thị mới, khu biệt thự, nhà phố; căn hộ chung cư, trung tâm thương mại dịch vụ, khu du lịch nghỉ dưỡng, khách sạn... đến lĩnh vực sản xuất - dịch vụ: đầu tư xây dựng công trình Chợ đầu mối nông sản Thủ Đức, nhà máy sản xuất nước đá tinh khiết, trạm xăng dầu, CLB TDTT, dịch vụ kho bãi, dịch vụ bảo vệ, sản xuất cửa nhựa cao cấp, trang trí nội thất; lĩnh vực đầu tư tài chính: góp vốn và nhận vốn thành lập các ngân hàng, công ty Chứng khoán, quỹ đầu tư nước ngoài, và lĩnh vực đầu tư hạ tầng & kỹ thuật xây dựng các khu công nghiệp và công trình hạ tầng đô thị như Nhà máy nước B.O.O, chợ đầu mối và các tuyến đường trọng điểm cả nước…

Công ty cũng đã có 4 công ty liên doanh với nước ngoài tại Việt Nam và 1 công ty đầu tư sang Mỹ. Thuduc House có 12 công ty thành viên và 10 công ty liên doanh liên kết với các đối tác trong và ngoài nước. Địa bàn hoạt động của Công ty đã mở rộng ra nhiều tỉnh thành lớn trong cả nước, và đầu tư cả ra nước ngoài (Mỹ, Uzbekistan…).

Tính đến nay, tổng nguồn vốn và tài sản lên đến gần 2.000 tỷ đồng, vốn điều lệ là 378,75 tỷ đồng. Doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng bình quân hơn 20% mỗi năm. Thu nhập bình quân của người lao động đạt trên 10 triệu đồng/tháng.

Hết lòng vì cộng đồng xã hội

Không chỉ làm tốt công tác sản xuất kinh doanh, hàng năm, Thuduc House còn đảm bảo điều kiện làm việc tốt nhất cho người lao động. Thu nhập của người lao động luôn được đãi ngộ đầy đủ và không ngừng tăng trưởng năm sau cao hơn năm trước. Các chế độ phúc lợi cho người lao động được quan tâm chăm sóc tận tình. Phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, ngày hội gia đình, các sinh hoạt dã ngoại, du lịch, nghỉ mát được tổ chức và duy trì đều đặn ... tạo được không khí đoàn kết, an tâm, phấn khởi và tin tưởng trong đội ngũ CB-CNV.

Đối với cộng đồng xã hội, Thuduc House không ngừng chung tay góp sức với cả nước trong công tác xã hội hóa vì người nghèo thông qua việc tài trợ và khuyến khích CB-CNV tham gia đóng góp ủng hộ các chương trình đền ơn đáp nghĩa, xóa đói giảm nghèo; xây dựng nhà tình thương, tình nghĩa; ủng hộ đồng bào bị bão lụt; chương trình “Khát vọng sống” (gây quỹ cho các em nhỏ bị chất độc da cam), chương trình “Nối nhịp trái tim” (gây quỹ cho các em bị tim bẩm sinh), hoạt động từ thiện vì trẻ em nghèo và người nghèo do thành phố và các tỉnh bạn phát động, chương trình “Khởi nghiệp” (tài trợ học bổng cho sinh viên); giải thưởng Vừ A Dính (hỗ trợ HS-SV dân tộc thiểu số); chương trình “Đêm huyền thoại” (gây quỹ Đền ơn đáp nghĩa chăm lo cho các gia đình chính sách có công với cách mạng)… và nhiều chương trình có tính văn hóa khác như: tặng bản đồ TPHCM hỗ trợ cho các thí sinh đi thi ĐH từ các tỉnh khác.

Từ những thành tích nêu trên, Thuduc House đã vinh dự được Đảng và Nhà nước ghi nhận và tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý. Trong đó cao quý nhất là Huân chương Lao động hạng ba cho tập thể Công ty Cổ phần Phát Triển Nhà Thủ Đức & cá nhân ông Lê Chí Hiếu – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Thuduc House, đây là phần thưởng rất đáng tự hào và là sự động viên vô giá dành cho Thuduc House nhân kỷ niệm 20 năm thành lập.

Hiền Vy - Thái Đăng

Các tin, bài viết khác