Thuốc chống ung thư da đầu tiên của EU

SGGP
Công ty Dược phẩm Pháp Sanofi cho biết, Cơ quan Dược phẩm châu Âu đã phê duyệt thuốc chống ung thư Libtayo, loại thuốc đầu tiên thuộc dạng này được phép sử dụng tại EU.

 Thuốc giúp giảm khối u của ung thư biểu mô tế bào vảy ở da (CSCC), dạng ung thư da phổ biến thứ 2 và hiệu quả ở ung thư đang tiến triển và chưa phẫu thuật hoặc xạ trị. Trước đó, Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cũng đã phê duyệt Libtayo vào tháng 9 - 2018 trong khi Bộ Y tế Canada bật đèn xanh có điều kiện vào đầu tháng này. Hơn 90% số ca ung thư da là do tia cực tím trong ánh sáng Mặt trời.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gấu trúc Mỹ trở lại Trung Quốc

Gấu trúc Mỹ trở lại Trung Quốc

Sở thú quốc gia của bang Washington đưa chú gấu trúc Bei Bei trở về Trung Quốc vào tháng tới để giúp nhân giống nhiều hơn ở quê nhà của cha mẹ Bei Bei. 

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Bức tranh vẽ bóng đá giá 20 triệu EUR

Bức tranh Parc des Princes (Công viên Các hoàng tử) của danh họa Nicolas de Stael vừa được nhà đấu giá Christie bán với giá 20 triệu EUR (22,25 triệu USD).