Các khu chế xuất-khu công nghiệp TPHCM

Thưởng Tết bình quân 1,4 triệu đồng/người

Theo thống kê chưa đầy đủ của Ban quản lý khu chế xuất-khu công nghiệp TPHCM (HEPZA), đến nay đã có trên 400 doanh nghiệp ở HEPZA báo cáo về kế hoạch trả lương, thưởng Tết cho công nhân lao động.

Theo đó, mức thưởng bình quân của người lao động ở khu vực này là 1,4 triệu đồng, trong đó mức thưởng thấp nhất là 650.000 đồng/người và cao nhất là 65 triệu đồng/người. Nhìn chung, mức thưởng bình quân cho người lao động trực tiếp sản xuất ít nhất 1 tháng lương (riêng những đơn vị ăn nên làm ra thì trả mức thưởng cao hơn: từ 1,5 đến 2 tháng lương).

Đối tượng là lao động quản lý, kỹ thuật có mức thưởng cao hơn, bình quân 2-3 tháng lương. Ngoài ra, nhiều DN còn lo vé tàu xe cho người lao động ở các tỉnh xa về quê ăn Tết.

Ban Quản lý HEPZA cũng đi thăm, tặng quà cho công nhân tiêu biểu, tổ chức 7 điểm diễn văn nghệ mừng xuân cho công nhân xa nhà ở lại TP đón Tết. 

KHÁNH BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Hàng chục hộ dân bức xúc vì lối đi xưa nay qua khu biệt thự Nha Trang Sea Park để xuống phố đã bị chủ đầu tư dự án phá nát và chặn ngay cổng ra vào khiến cuộc sống các hộ dân này bị đảo lộn.

Bút Sài Gòn

Dậy thì thành công

- Sau một thời gian có vẻ im ắng, gần đây sự cạnh tranh giữa các sàn thương mại điện tử tại thị trường xứ mình lại tăng nhiệt. Sàn lớn nhất được ghi nhận ưu thế về giá rẻ do khuyến mãi, hai sàn xếp sau lại được nhận biết tốt hơn trên mạng xã hội.

Giao thông - Đô thị

Đã uống rượu, bia - không lái xe

Sáng 26-11, Ban An toàn giao thông TPHCM tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2018-2020” và phát động thực hiện năm an toàn giao thông trong thời gian tới trên địa bàn TP. Đến dự và phát biểu chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM.

Quy hoạch

Tin buồn