Các khu chế xuất-khu công nghiệp TPHCM

Thưởng Tết bình quân 1,4 triệu đồng/người

Theo thống kê chưa đầy đủ của Ban quản lý khu chế xuất-khu công nghiệp TPHCM (HEPZA), đến nay đã có trên 400 doanh nghiệp ở HEPZA báo cáo về kế hoạch trả lương, thưởng Tết cho công nhân lao động.

Theo đó, mức thưởng bình quân của người lao động ở khu vực này là 1,4 triệu đồng, trong đó mức thưởng thấp nhất là 650.000 đồng/người và cao nhất là 65 triệu đồng/người. Nhìn chung, mức thưởng bình quân cho người lao động trực tiếp sản xuất ít nhất 1 tháng lương (riêng những đơn vị ăn nên làm ra thì trả mức thưởng cao hơn: từ 1,5 đến 2 tháng lương).

Đối tượng là lao động quản lý, kỹ thuật có mức thưởng cao hơn, bình quân 2-3 tháng lương. Ngoài ra, nhiều DN còn lo vé tàu xe cho người lao động ở các tỉnh xa về quê ăn Tết.

Ban Quản lý HEPZA cũng đi thăm, tặng quà cho công nhân tiêu biểu, tổ chức 7 điểm diễn văn nghệ mừng xuân cho công nhân xa nhà ở lại TP đón Tết. 

KHÁNH BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giảm được là mừng

- Chỉ còn vài tuần nữa là tết, vậy mà thị trường bia có vẻ im ắng. Các đại lý trữ hàng ít hơn hẳn so với tết năm ngoái. Sau một năm ảnh hưởng dịch và tác động của Nghị định 100, phải chăng tiêu thụ bia ở xứ mình đã sụt giảm lớn?

Giao thông - Đô thị

Thay gối cao su lệch khỏi vị trí của tuyến metro số 1

Chiều 23-1, Ban quản lý đường sắt đô thị TPHCM (MAUR) cho biết, sau sự cố gối cao su dầm cầu cạn tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên bất ngờ bị rơi khỏi đá kê gối, MAUR đã yêu cầu các nhà thầu, đơn vị liên quan rà soát toàn bộ thủ tục kiểm tra, lựa chọn nhà cung cấp, hồ sơ thí nghiệm đầu vào, tần suất thí nghiệm đối với vật liệu gối cao su. 

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC