Thượng viện Mỹ: Bộ Thương mại được áp thuế chống bán phá giá

(SGGPO).- Theo Washington Post, Thượng viện Mỹ ngày 5-3 đã thông qua dự luật nhằm cho phép Bộ Thương mại Mỹ được áp các khoản thuế chống bảo trợ đối với hàng hóa nhập khẩu từ một số nước chưa được công nhận có nền kinh tế thị trường.

Dự kiến, Hạ viện Mỹ sẽ bỏ phiếu thông qua dự luật này vào ngày 6-3 (giờ địa phương) và nhiều khả năng Nhà trắng cũng sẽ nhanh chóng ký ban hành luật.
 
Trước đó, toà án phúc thẩm liên bang Mỹ đã ra phán quyết rằng Bộ Thương mại Mỹ không có quyền hợp pháp để áp đặt các loại thuế chống bán phá giá đối với hàng nhập khẩu từ các nền kinh tế phi thị trường.


N.QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Australia Scott Morrison

Thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc xin lỗi

Nổi giận về phát ngôn và ảnh giả mạo mang tính xúc phạm của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 30-11 yêu cầu Bắc Kinh gửi lời xin lỗi chính thức.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.