Thượng viện Mỹ thông qua dự luật giảm thuế hàng nhập khẩu

SGGP
Thượng viện Mỹ đã lặng lẽ thông qua dự luật cắt giảm hoặc loại bỏ thuế quan đối với  hơn 1.660 mặt hàng được sản xuất bên ngoài nước Mỹ, phân nửa trong số đó được sản xuất tại Trung Quốc. 

Theo Reuters, Hạ viện Mỹ trước đó cũng đã thông qua dự luật tương tự và giờ đây họ cần giải quyết một số khác biệt nhỏ trước khi gộp thành một để đệ trình Tổng thống Donald Trump ký thành luật.

Những người ủng hộ dự luật nói rằng dự luật sẽ thúc đẩy nền kinh tế bằng cách loại bỏ thuế quan với những ngành không còn tồn tại ở Mỹ. Hiệp hội các nhà sản xuất quốc gia cho biết các doanh nghiệp Mỹ phải trả 1 triệu USD/ngày cho các khoản thuế nhập khẩu này.

Trong số những người hưởng lợi có những công ty đã di chuyển sản xuất ra nước ngoài. Ví dụ, các loại thuế sẽ giảm đối với lò nướng bánh mì do Trung Quốc sản xuất, bàn ủi hơi nước và các thiết bị gia dụng khác mà Mỹ không còn sản xuất trong nước.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nguy cơ khủng hoảng tài chính mới

Hơn mười năm trôi qua, kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008, Hãng tin Sputnik vừa cho hay, các nhà phân tích của Ngân hàng Thế giới (WB) đã nghiên cứu những nguyên nhân của cuộc khủng hoảng trên, đồng thời đưa ra cảnh báo: “Thế giới đang đứng bên bờ vực của một cuộc khủng hoảng mới”. Đáng nói hơn, sự sụp đổ sắp xảy ra sẽ tồi tệ hơn tất cả những cuộc khủng hoảng trước đó.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Thương mại điện tử Việt Nam bùng nổ

Theo đánh giá của báo Singapore, tờ The Business Times ngày 27-1, Việt Nam là nền kinh tế số đang tăng trưởng nhanh nhất trong khu vực. Kết quả này phần lớn là do dòng vốn đầu tư ở Việt Nam vẫn đang gia tăng với tốc độ chưa từng thấy.