Thụy Sĩ: nguy cơ lụt lớn

Kết quả một nghiên cứu mới đây cho thấy, nạn lụt ở một số vùng của Thụy Sĩ có nguy cơ nghiêm trọng hơn nhiều so với thời kỳ thời tiết xấu (1999-2005). Nếu các hồ và sông lại bị ngập nước, sẽ có 80.000 người bị ảnh hưởng và toàn bộ các thung lũng sẽ bị cô lập với bên ngoài. Trong tình huống xấu nhất, nhiều vùng rộng lớn ở nông thôn và các khu vực dân cư có thể bị ngập nước hàng tuần.

Theo hãng tin AP, chính quyền các bang đã được chính phủ đầu tư gần 500 triệu USD cho khoảng 100 dự án phòng chống lụt, song nhiều dự án vẫn còn trong giai đoạn lên kế hoạch. Hiện tuyết bao phủ dãy Alps dày tới 2m. Các chuyên gia cho rằng, nếu thời tiết trong tháng 5 nóng và ẩm ướt, tuyết tan cộng với mưa sẽ gây nạn lụt lớn. Năm ngoái, lụt và bão đã gây thiệt hại cho Thụy Sĩ khoảng 700 triệu USD, gần gấp đôi so với mức thiệt hại trung bình trong các năm từ 1972-2006.

Ch.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Australia Scott Morrison

Thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc xin lỗi

Nổi giận về phát ngôn và ảnh giả mạo mang tính xúc phạm của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 30-11 yêu cầu Bắc Kinh gửi lời xin lỗi chính thức.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.