Tích nước lòng hồ công trình Thủy lợi, thủy điện Quảng Trị

Tích nước lòng hồ công trình Thủy lợi, thủy điện Quảng Trị

Công trường Thủy lợi, thủy điện Quảng Trị (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị), vừa tiến hành tích nước lòng hồ, chuẩn bị đưa vào vận hành công trình. Việc tích nước lòng hồ này có ý nghĩa điều tiết lượng nước các con sông tại tỉnh Quảng Trị trong mùa mưa lũ và tích nước phục vụ tưới tiêu cho gần 100.000 ha đất nông nghiệp của 2 huyện Hướng Hóa và Đắckrông trong mùa khô hạn; đặc biệt bảo đảm nguồn nước cho nhà máy thủy điện có công suất 95MW sẽ phát điện vào đầu năm 2007.

P.H.N.
 

Sẽ có trạm cứu nạn, cứu hộ tàu cá xa bờ tại Trường Sa

Thứ trưởng Bộ Thủy sản Lương Lê Phương vừa cho biết, Bộ Thủy sản sẽ đầu tư xây dựng 1 trạm cứu hộ, cứu nạn và tránh trú bão cho các tàu khai thác hải sản xa bờ tại đảo Đá Tây (quần đảo Trường Sa). Trạm này đồng thời cũng cung ứng dịch vụ hậu cần cho các đội tàu xa bờ như dầu, muối, đá ướp lạnh, nước ngọt... Quần đảo Trường Sa là nơi có nguồn thủy sản rất phong phú, đặc biệt là cá ngừ đại dương. Quanh khu vực này hiện có khoảng gần 2.000 tàu khai thác cá ngừ đại dương.

V.PH.
 

Bình Định: 45 phòng học mới xóa ca 3

UBND tỉnh Bình Định đã tiến hành đầu tư xây dựng thêm 45 phòng học để xóa ca 3 ở 5 trường học gồm: các trường THCS Đào Duy Từ (huyện Hoài Nhơn) An Hưng (huyện An Lão) Huỳnh Thị Đào (huyện Vĩnh Thạnh); Trường THPT An Lương (huyện Phù Mỹ) và Trần Quang Diệu (huyện Hoài Ân). Tổng vốn đầu tư xây dựng: 45 phòng học này trên 4,7 tỷ đồng.

N.T.
 

Khánh Hòa: Phát triển nghề nuôi cá lồng bè trên biển

Nghề nuôi cá lồng bè trên biển tại tỉnh Khánh Hòa đang được phát triển hơn nữa nhằm thu hút khách du lịch đến tham quan. Hợp tác xã Nuôi trồng Trung Hải (TP Nha Trang) đang nghiên cứu để nuôi thêm cá mú và cá giò. Hai loại cá này hiện có giá trị kinh tế cao, trong đó cá giò (cá bớp biển) có tốc độ sinh trưởng nhanh. Sau một năm nuôi con giống (từ 22 – 25g) có thể tăng trọng khoảng 5kg/con.

T.T.T.

Các tin, bài viết khác