Tiêm ngừa 21 người bị chó dại cắn trong một ngày tại TP Hà Tiên

SGGP
Khoảng 12 giờ 30 đến 17 giờ 30 ngày 23-2, từ khu vực khu phố 4, phường Đông Hồ dọc quốc lộ 80 đến phường Bình San, TP Hà Tiên xảy ra việc chó nghi mắc bệnh dại chạy rông cắn 24 người.

Ngày 1-3, ông Huỳnh Thanh Bình, Phó trưởng khoa Phòng, chống bệnh truyền nhiễm, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Kiên Giang, cho biết, liên quan đến nhiều người bị chó dại cắn trong một ngày ở TP Hà Tiên, đơn vị đã kết hợp với địa phương trực tiếp đến các hộ gia đình có người bị chó mắc bệnh dại cắn để nắm tình hình, theo dõi mũi tiêm ngừa vaccine phòng dại; vận động, tuyên truyền người bị chó mắc bệnh dại cắn phải tiêm ngừa vaccine đầy đủ.

Trước đó, khoảng 12 giờ 30 đến 17 giờ 30 ngày 23-2, từ khu vực khu phố 4, phường Đông Hồ dọc quốc lộ 80 đến phường Bình San, TP Hà Tiên xảy ra việc chó nghi mắc bệnh dại chạy rông cắn 24 người, trong đó có 2 người ngoài tỉnh và 1 người nước ngoài. 

Hiện có 21 người (trong đó có người nước ngoài) đã tiêm ngừa vaccine, 3 người còn lại chưa xác định được địa chỉ.

VĨNH THUẬN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).