Tiền chảy mạnh vào kênh tiết kiệm

SGGP
Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TPHCM cho biết, trong 4 tháng đầu năm 2022, tổng huy động vốn của các ngân hàng trên địa bàn ước tăng 2,74% so với cuối năm 2021, trong đó tiền gửi tiết kiệm dân cư tăng 3,26%. Tốc độ huy động vốn này cao hơn cùng kỳ 2 năm trước (năm 2020 tăng 1,25% và năm 2021 tăng 0,13%). 

Tiền chảy mạnh vào kênh tiết kiệm

Theo thông tin từ Ngân hàng Nhà nước, tiền nhàn rỗi của người dân đang trở lại hệ thống ngân hàng. Cụ thể, tăng trưởng tiền gửi 2 tháng đầu năm 2022 ở mức tăng hơn 159.600 tỷ đồng, cao hơn mức tăng trong cả năm 2021 (hơn 158.600 tỷ đồng).

Nguyên nhân tiền gửi của người dân tăng mạnh ngay những tháng đầu năm do các ngân hàng đã tăng lãi suất tiền gửi cũng như đưa ra nhiều chương trình ưu đãi để thu hút vốn nhàn rỗi. Các kênh đầu tư như bất động sản, chứng khoán, vàng biến động mạnh thời gian qua cũng góp phần khiến dòng tiền nhàn rỗi chảy về kênh tiền gửi do tính ổn định. Diễn biến này tạo điều kiện cho các tổ chức tín dụng có nguồn vốn để hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh phục hồi sau dịch bệnh.

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng ngưng gia hạn và cơ cấu nợ

Ngân hàng ngưng gia hạn và cơ cấu nợ

Ngân hàng Nhà nước đã quyết định ngưng cho phép tổ chức tín dụng gia hạn và cơ cấu lại nợ cũng như không nới hạn mức (room) tín dụng.

Thị trường

245 doanh nghiệp tham gia chương trình khuyến mại của TPHCM

Tối 28-6, UBND TPHCM đã tổ chức lễ khai mạc Hội chợ khuyến mại Shopping Season. Đây là một trong chuỗi hoạt động của chương trình khuyến mại tập trung với Chủ đề Shopping Season 2022 – Thỏa sức mua, đua sức sắm do UBND TPHCM chủ trì phát động từ đầu tháng 6 và sẽ kéo dài đến 15-7.

Địa ốc

Nhà đầu tư nói gì về bất động sản nghỉ dưỡng “chăm sóc sức khỏe”

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe tăng vọt sau đại dịch Covid-19, dẫn dắt thị trường bất động sản sức khỏe “Wellness” tăng trưởng nhanh chóng. Trong xu hướng này, giới tinh hoa bắt đầu săn tìm các biệt thự ven biển có khả năng cân bằng giữa tiện nghi hiện đại và sức khỏe tinh thần, phục vụ cho nhu cầu nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Nông nghiệp

Đầu tư

TPHCM: Chỉ giải ngân được 17% vốn đầu tư công trong 6 tháng đầu năm 2022

UBND TPHCM vừa có báo cáo tình hình kinh tế - xã hội của TPHCM 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022. Căn cứ số liệu của Kho bạc Nhà nước TPHCM cung cấp, tổng vốn kế hoạch đầu tư công năm 2022 của TPHCM đã giải ngân đến cuối tháng 6-2022 chỉ đạt 5.941,8 tỷ đồng, đạt tỷ lệ 17% tổng kế hoạch vốn giao.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />