Vụ cá độ bóng đá qua Internet

Tiền độ có trận lên đến 260.000 USD

Ngày 7-11, tại Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Bộ Công an, trùm độ Vũ Hạnh và các đối tượng bị bắt khẩn cấp vào đêm 6-11 (xem báo SGGP ra ngày 7-11) đã bước đầu khai nhận hành vi tổ chức đánh bạc, đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua Internet.

Trùm độ Vũ Hạnh (ngụ tại xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh, TPHCM) khai nhận mỗi đêm nhận tiền cá độ bóng đá quốc tế lên đến hàng trăm ngàn USD, sau đó chia đều cho 13 đại lý của mình tại TPHCM. Theo tài liệu mà CQĐT thu thập được từ các phơi độ, từ máy vi tính thì mỗi đại lý của Vũ Hạnh nhận độ từ 8.000 USD đến 20.000 USD/đêm, sau đó chuyển về “trung tâm”, có trận Vũ Hạnh nhận độ đến 260.000 USD.

Quy luật hoạt động của đường dây này là các đại lý làm độ trực tiếp với con bạc, thắng thua như thế nào hàng ngày phải cộng sổ, báo cáo và chung tiền cho trùm độ Vũ Hạnh. Đến chiều hôm qua, CQĐT đã quyết định tạm giữ 5 đối tượng liên quan gồm: Vũ Hạnh, Trần Thanh Phong, Trần Công Khanh, Võ Hoàng Anh, Thái Hòa cùng ngụ tại huyện Bình Chánh; tang vật thu giữ gồm 337 triệu đồng tiền mặt, 1.900 USD, 3 dàn máy vi tính, hàng trăm phơi cá độ qua mạng.

CQĐT cũng đã lập biên bản niêm phong 51 xe gắn máy tại nhà trùm độ Vũ Hạnh vì phần lớn xe này là của các con bạc thua độ đã “cắm” tại tiệm cầm đồ của ông trùm này.

L.C.Q.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trước đó, ngày 5-9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Hoàng Văn Trình (phóng viên Báo điện tử Dân Việt) về hành vi nhận hối lộ 250 triệu đồng. Ảnh: TTXVN

Bắt Trưởng VPĐD báo Dân Việt tại Quảng Ninh

Ngày 23-10, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét và tạm giam đối với Hoàng Anh Tuấn (39 tuổi, ở tổ 5, khu 3, phường Hồng Hải, TP Hạ Long) với vai trò đồng phạm trong vụ án nhận hối lộ.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án