Điện thoại di động Bluetooth

Tiện dụng

Tay cầm lái mà vẫn vô tư đàm thoại; vừa gõ máy tính vừa bàn chuyện với đối tác qua điện thoại... Đó là những ưu thế của công nghệ kết nối bluetooth trong chiếc điện thoại di động (ĐTDĐ) hiện nay.

  • Ưu thế bluetooth

Khách hàng tìm hiểu ĐTDĐ Bluetooth.

Bluetooth là công nghệ kết nối không dây giữa các thiết bị điện tử, hoạt động theo nguyên lý đường truyền ngắn (1-3m) cho phép người sử dụng truyền dữ liệu hoặc âm thanh đến một thiết bị khác mà không cần dây cáp hoặc các đầu kết nối giữa các thiết bị với nhau. So với tia hồng ngoại, bluetooth được người tiêu dùng lựa chọn nhiều hơn bởi không cần hai thiết bị “mặt đối mặt” mà chỉ cần trong phạm vi cho phép là có thể “hiểu nhau”. Được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành, đặc biệt là điện thoại di động (ĐTDĐ), công nghệ kết nối không dây bluetooth cho phép kết nối tai nghe với ĐTDĐ hoặc từ ĐTDĐ tới một thiết bị cầm tay khác mà không cần cáp nối. Với giới trẻ, ĐTDĐ bluetooth là biểu tượng cho “chất” sành điệu.

Với doanh nhân, bluetooth sẽ tiết kiệm thời gian kết nối các thiết bị với nhau. Với những ưu điểm kể trên, bluetooth đang được người sử dụng ĐTDĐ quan tâm. Do vậy, không có gì ngạc nhiên khi ông Bùi Văn Hòa, Giám đốc sản phẩm ĐTDĐ của Motorola tại Việt Nam, nhận định: “Tại thị trường Việt Nam, chuẩn của ĐTDĐ trong hai năm vừa qua là chụp hình và màn hình màu thì năm 2006 sẽ là năm của ĐTDĐ bluetooth”.

  • Đa dạng mẫu mới

Tại thị trường ĐTDĐ Việt Nam hiện nay, xuất hiện khá nhiều model có chức năng bluetooth của hầu hết các hãng. Vì có chức năng này nên giá của chúng được xếp vào nhóm hàng trung cấp. Qua khảo sát, nhóm hàng này có giá từ 3 triệu đồng trở lên như Samsung D720, Nokia 6270 – 6681 hay N Gage QD, Panasonic Vs7, Sony Ericsson W550i, Motorola C390 - E398 hay V3i, Siemens SL75, LG S5200... Trong đó có những model của Hãng Motorola có giá khá thấp như C398 (1,85 triệu đồng), L6 (2,68 triệu đồng), trong khi Nokia NGage QD có giá 2,76 triệu đồng...

Tại các siêu thị ĐTDĐ, ngoài những người mua nhóm hàng bình dân không quan tâm đến chức năng bluetooth, những ai mua nhóm hàng trung cấp trở lên thường quan tâm đến nhiều tính năng tích hợp vào chiếc ĐTDĐ như máy chụp ảnh, nghe nhạc MP3, xem video- nhất là  bluetooth… Nhiều người thích bluetooth chỉ vì chức năng này giúp chuyển thông tin, hình ảnh cho nhau rất dễ dàng. Không chỉ chuyển thông tin, hình ảnh giữa các thiết bị với nhau mà ĐTDĐ có bluetooth còn kéo theo một thiết bị ngoại vi đang được người tiêu dùng ưa chuộng, là tai nghe giao tiếp bằng bluetooth.

Hiện nay có nhiều model tai nghe bluetooth khá đẹp với giá dao dộng 400.000 - 1,5 triệu đồng. Không chỉ thể hiện chất sành điệu mà sử dụng tai nghe bluetooth giúp bạn an toàn hơn khi lái xe và có thể vừa làm việc vừa đàm thoại để tiết kiệm thời gian… Nhờ nắm bắt thị hiếu khách hàng mà hiện có khá nhiều kiểu thiết kế tai nghe bluetooth khá lạ mắt như kính mắt có kèm tai nghe bluetooth, mũ bảo hiểm có kèm tai nghe bluetooth, tai nghe bluetooth cho phép người sử dụng nhận biết có cuộc thoại gọi đến trong khi đang nghe nhạc...

Nghiêm Quảng

Các tin, bài viết khác