Tiền Giang, Hà Tĩnh: Cháy lớn tại chợ và xưởng may

(SGGPO).- Trưa 8-10, tại khu vực xưởng sản xuất chăn bông, gối nệm ở xã Thạch Đồng, thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh (do gia đình ông Trương Xuân Mai làm chủ) đã xảy ra một vụ cháy lớn. Do đây là khu vực có chứa nhiều nguyên vật liệu dễ bắt lửa như vải vụn, bao ni lông… nên đám cháy sau đó lây lan nhanh sang các khu vực lân cận và thiêu rụi toàn bộ khu xưởng.

Hiện trường vụ cháy tại Hà Tĩnh

Anh Trần Hậu Tiến (26 tuổi, ngụ tại xóm Đông Thành, xã Thạch Đồng) trong lúc vận chuyển đồ đạc không may bị ngạt khói phải chuyển đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh.

Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Hà Tĩnh đã điều động xe cứu hỏa và nhiều cán bộ chiến sĩ đến hiện trường để dập lửa. Đến 14 giờ 30 phút, đám cháy cơ bản được khống chế.

Vụ cháy, khiến khoảng 100 tấn vải cây, vải cuộn, bông, 10 máy may công nghiệp... bị thiêu rụi, ước tính thiệt hại lên đến hàng tỷ đồng.

*Trưa 8-10, một vụ cháy lớn xảy ra và thiêu rụi gần 100 sạp bán trái cây tại chợ Thạnh Trị  (phường 4, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).

Người dân trong khu vực này cho biết, đầu tiên họ nghe tiếng nổ lốp bốp, rồi sau đó thấy ngọn lửa bùng cháy dữ dội ở các sạp trái cây, mọi người chỉ kịp chạy thoát thân. Khu vực bán trái cây này chứa rất nhiều thùng xốp, bao bì, rơm, sạp bằng cây… nên ngọn lửa bắt cháy và lan rất nhanh. Đông đảo người dân trong khu vực, Ban Quản lý chợ và kể cả những chiếc ghe hút cát đi ngang sông Bảo Định cũng hỗ trợ chữa cháy nhưng không thành.

Nhận được tin báo, khoảng 15 phút sau, lực lượng phòng cháy chữa cháy của tỉnh Tiền Giang có mặt nhưng lúc này lửa đã thiêu rụi gần 100 sạp bán trái cây. Lực lượng chữa cháy chỉ còn cách ngăn chặn không để lửa lan sang nhà dân.

Khói bốc cao ngùn ngụt khi cháy tại khu trái cây chợ Thạnh Trị.

Lực lượng cứu hỏa cố gắng dập tắt lửa để tránh cháy lan qua nhà dân.

Dương Quang-Gia Bảo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đề phòng cháy từ xa

Đề phòng cháy từ xa

Theo thống kê của Cục Cảnh sát PCCC-CNCH (Bộ Công an), hơn 55% vụ cháy lớn xảy ra ngoài giờ làm việc. Đây là thời điểm doanh nghiệp, cơ sở tạm ngừng hoạt động nên có rất ít người trực, bảo vệ. Số liệu thống kê cho thấy, cứ 118 vụ cháy lớn thì có đến 22 vụ báo cháy muộn trên 20 phút, 39 vụ do báo cháy muộn trên 10 phút đã khiến hỏa hoạn chuyển biến theo chiều hướng khó lường.

Giao thông vận tải

Quy hoạch kiến trúc

Phát triển bền vững

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm.